Hotline : 096.567.2222 - Điện thoại: 024 22332222

Tủ ủ bột khắc phục nhược điểm gì của ủ bột truyền thống?


Ưu điểm của phương thức ủ bột truyền thống là không tốn chi phí đầu tư. Tuy nhiên, hạn chế mà nó mang lại rất nhiều. Với những cơ sở chuyên sản xuất bánh mì, bánh bao thì cách ủ bột như thế này sẽ không đáp ứng nhu cầu sản xuất. Bởi vậy, dùng tủ ủ bột là giải pháp khắc phục tốt nhất hiện nay.

Tủ ủ bột khắc phục nhược điểm gì của ủ bột truyền thống?

Ủ bột truyền thống hay dùng cách hiện đại?

Hạn chế của phương thức ủ bột truyền thống

Khi tủ ủ bột chưa xuất hiện thì không còn cách nào khác là ủ bột bằng tay. Bạn sẽ phải dùng men để kích nở bột. Bột được đặt trong các chậu hay thùng chứa lớn và phủ khăn ẩm lên trên để không bị không khí làm khô. Thời gian bột lên men sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường và việc dùng lượng men kích nở như thế nào? Nếu nhanh, bột ủ xong trong vòng một đến hai giờ. Lâu hơn bạn phải đợi qua đêm bột mới nở đúng tiêu chuẩn.

Bất cập của việc ủ bột truyền thống là môi trường không đảm bảo vệ sinh cần thiết, bánh làm ra không đạt chất lượng thơm ngon. Việc dùng men kích nở không an toàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Đó là chưa kể tới việc ủ bột như thế này tốn rất nhiều thời gian. Nếu bạn không căn đúng nhiệt và thời gian, bột dễ bị lên men quá độ dẫn đến chua và hỏng.

Hạn chế của phương thức ủ bột truyền thống

Hạn chế của phương thức ủ bột truyền thống

Với người làm bánh mì, bánh bao, ủ bột bằng cách này khá vất vả. Đây cũng là khâu “toát mồ hôi” nhất trong quá trình làm bánh. Tủ tủ bột ra đời sẽ khắc phục được những nhược điểm trên.

Ưu điểm vượt trội của tủ ủ bột

Tủ ủ bột là thiết bị chuyên dụng để lên men và kích nở bột giúp bánh làm ra mềm, xốp, dẻo. Nhờ phương thức ủ bằng hơi ẩm và ống sấy thông minh, thời gian để ủ một mẻ bột chỉ tiêu tốn của bạn từ 30-40 phút. Tủ có núm điều chỉnh nhiệt và sương tạo ra môi trường lên men lý tưởng để bột được ủ tốt nhất.

Trên thị trường có rất nhiều dòng tủ ủ kích thước lớn nhỏ khác nhau. Dù quy mô sản xuất của bạn như thế nào cũng có thể chọn được dòng tủ thích hợp. Tủ được thiết kế với các ngăn chứa bột tiện dụng, đơn giản khi vệ sinh, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn từ môi trường bên ngoài.

Ưu điểm vượt trội của tủ ủ bột

Ưu điểm vượt trội của tủ ủ bột

Xem thêm:

Dùng tủ ủ bột, người động sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức. Bột đạt chất lượng hoàn hảo, đem đến những mẻ bánh thơm ngon như ý.

Nên chọn tủ lên men kích nở bột hay ủ bột bằng phương thức truyền thống? Chắc chắn chỉ cần một lần trải nghiệm với chiếc tủ thông minh này bạn sẽ thấy mình đã lãng phí một thời gian quá dài khi chưa biết đến và sử dụng sản phẩm. Giờ bạn đã có thêm một bí quyết hay để làm bánh bao, bánh mỳ ngon rồi nhé!

Loading...