Giải đáp thắc mắc vì sao bánh bao tôi làm luôn bị khô và bở

Trang chủ Tin tức Vì sao bánh bao tôi làm luôn bị khô và bở

Vì sao bánh bao tôi làm luôn bị khô và bở

Vì sao bánh bao tôi làm bị khô, bở?

Mặc dù là đã dùng máy làm bánh bao nhưng bánh làm ra vẫn bị khô bở? Nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Đây là thắc mắc của không ít người sản xuất. Chúng tôi sẽ cho bạn biết lí do:
Tin mới cập nhật:

Vì sao bánh bao tôi làm luôn bị khô và bở

Bánh bao khô do trộn bột chưa đúng tiêu chuẩn

Tất nhiên chất lượng bột làm bánh mà bạn chọn phải tốt thì mới làm được bánh ngon. Ngoài ra khi trộn cần đảm bảo tỷ lệ giữa bột và nước. Nước quá nhiều thì bánh sẽ nát. Nhưng nước ít lại khiến bột vón cục và khô. Trộn bằng tay cũng khó đảm bảo độ nhuyễn. Tốt nhất bạn nên dùng máy trộn bột.

Nên trộn bột bằng máy sẽ đều hơn!

Ở tốc độ trộn nhanh và đều, bột sẽ đạt tiêu chuẩn như ý. Nếu trộn bằng máy bạn có thể yên tâm hơn. Mới đầu nên cho ít nước và có thể thêm dần khi đang trộn, đến khi nào đạt yêu cầu thì dừng lại. Trung bình khoảng 4-6 phút máy sẽ trộn cong một mẻ bột để làm bánh.

Bánh bao khô do bột không được cán đều

Bột được cán càng kỹ, càng mỏng thì càng bánh càng mềm, dẻo. Việc chia bột làm bánh cũng dễ dàng hơn. Bỏ qua khâu này, bánh bao sau khi hấp sẽ bị khô.

Cán bột bằng tay sẽ không đều được so với cán bằng máy!

Lời khuyên cho những cơ sở sản xuất chuyên nghiệp là nên dùng máy cán bột bánh bao tự động để cán được nhiều và tiết kiệm thời gian.

Bánh bao khô do bột chưa được ủ lên men

Khẩu lên men cho bột mang quyết định sống còn đến mẻ bánh bao mà bạn làm. Quá trình lên men các vi khuẩn có lợi sẽ kích thích sự bông nở của bột. Khi làm chín bánh mềm và xốp hơn.

Ủ bột giúp bánh bao của bạn nở!

Nếu bỏ qua khâu này bánh bao rất chắc và tạo cảm giác còn sống. Kích thước của bánh không được nở. Làm ít bánh bạn có thể ủ bột thủ công hoặc dùng bột kích nở. Nếu làm nhiều thì nên dùng tủ ủ bột để lên men cho chính xác.

Bánh bao khô do chưa hấp đủ nhiệt độ 

Một mẻ bánh hấp kéo dài tối thiểu là 30 phút, bánh nhiều hơn thì cần khoảng 40 – 60 phút. Nhiệt và hơi bên trong phải vừa đủ thành bánh mới chín đều và mềm. Hấp bánh quá nhanh khó có thể đảm bảo chất lượng khi ra lò. Bánh bao khô là lỗi thường gặp khi hấp bằng nồi thủ công. Nên chọn tủ hấp bánh bao để khắc phục sự cố này.

Tủ hấp bánh bao giúp hấp bánh nhiều nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon!

Có nhiều nguyên nhân khiến bánh bao không đạt yêu cầu sản xuất. Hy vọng sau khi hiểu hết những ký do dưới đây bạn sẽ biết cách khắc phục.
Trường Phát– chuyên cung cấp các dòng máy làm bánh bao hiện đại. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn để bạn sản xuất hiệu quả và thành công!

Tags: , ,

Tin tức khác

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Mục lục bài viết1 Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát2 Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối3 Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động4 Cách sử dụng tủ hấp...

Chi tiết

Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết1 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.1 Tủ hấp chả giò có đặc điểm gì?1.2 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.3 Sử dụng tủ hấp giò chả giúp tăng năng suất lên gấp đôi Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu? Nếu bạn đang kinh doanh các cơ sở sản...

Chi tiết

Kinh doanh bánh bao cần phải chuẩn bị những gì?

Mục lục bài viết1 Kinh doanh bánh bao – Mở tiệm bánh bao cần chuẩn bị những gì???1.1 Thứ nhất bạn cần lựa chọn được một vị trí kinh doanh hợp lý1.2 Bạn cần phải có một công thức bánh bao đặc biệt1.3 Luôn tính toán chi phí hợp lý Kinh doanh bánh bao –...

Chi tiết