Tủ hấp bánh bao dùng điện mắc phải 3 lỗi này, bạn nên làm gì?

Trang chủ Tin tức Tủ hấp bánh bao bằng điện mắc phải 3 lỗi này, bạn nên làm gì?

Tủ hấp bánh bao bằng điện mắc phải 3 lỗi này, bạn nên làm gì?

Tủ hấp bánh bao bằng điện dù có tốt cũng khó tránh khỏi các sự cố như: van cấp nước có vấn đề, quạt mô tơ không chạy hoặc bánh bao hấp lâu chín. Đứng trước những lỗi này bạn nên làm gì?

Tủ hấp bánh bao bằng điện bị lỗi hệ thống cấp nước

Bánh bao muốn hấp chín thì nước phải được cấp thường xuyên và ổn định. Nước cấp không đủ có thể dẫn đến thanh nhiệt bị cháy hoặc bánh bao chín những không mềm. Khi hệ thống cấp nước ngừng hoạt động, nguyên nhân có thể đến từ ống dẫn nguồn hay công tắc điều khiển. Bạn nên kiểm tra lại hai bộ phận này để khắc phục kịp thời.

Tủ hấp bánh bao dùng điện bị lỗi hệ thống cấp nước

Quạt mô tơ của tủ hấp bánh bao bằng điện không hoạt động

Quạt mô tơ đóng vai trò tạo gió để tản nhiệt khi tủ hoạt động và cũng là bắt đầu quá trình vận hành để tạo nhiệt cần thiết làm chín bánh bên trong. Trường hợp quạt gió ngừng chạy có thể do:
– Nguồn điện chưa được kế nối với tủ hấp.
Tủ hấp bánh bao lâu ngày không sử dụng dẫn đến tình trạng oxi hóa hay han rỉ và không đủ lực để quay tiếp.
– Hơi nước bị ngấm vào bên trong khiến tủ bị chập, quạt gió ngừng hoạt động.
– Quạt gió khô dầu hay cạn dầu cũng là nguyên nhân mất đi năng lực làm việc.
Tủ hấp bánh bao điện muốn dùng tốt thì nên thường xuyên dùng. Đặc biệt, bạn cần chú ý kiểm tra, bảo trì và bảo dưỡng để không gặp phải sự cố này.

Tủ hấp bánh bao bằng điện hấp bánh lâu chín

Thời gian để làm chín bánh bao bằng tủ hấp bằng điện chỉ từ 30-45 phút. Nếu kéo dài hơn mà bánh vẫn chưa đạt tiêu chuẩn thì chắc chắn tủ đã mắc phải những sự cố sau:

Tủ hấp bánh bao dùng điện hấp bánh lâu chín

– Thành tủ bị bám nhiều cặn vôi do chất lượng nguồn nước dẫn có quá nhiều tạp chất. Nước bốc hơi làm cặn bám lên thành tủ khiến khả năng bảo ôn và gia nhiệt của tủ hấp bánh bao kém đi. Thời gian làm chín bánh bị kéo dài.

Bạn có thể xem thêm:

– Thanh nhiệt chất lượng kém hoặc dùng lâu ngày bị hỏng. Điện năng không thể chuyển hóa thành nhiệt năng. Bởi vậy, nước không được đun sôi và hơi nước cung cấp không đủ. Bạn nên kiểm tra và thay thế thanh nhiệt cho kịp thời.

Nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng tủ hấp bánh bao

Tủ hấp bánh bao điện bị thất thoát nhiệt. Cách tốt nhất là nên hạn chế mở cửa khi tủ đang hoạt động. Kiểm tra lại các gioăng cao su ở cửa xem có bị lỏng hay mòn không để thay thế kịp thời.
Với những cách đơn giản này, chúc bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố khi dùng tủ hấp bánh bao bằng điện.

Tags: , , ,

Tin tức khác

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Mục lục bài viết1 Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát2 Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối3 Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động4 Cách sử dụng tủ hấp...

Chi tiết

Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết1 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.1 Tủ hấp chả giò có đặc điểm gì?1.2 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.3 Sử dụng tủ hấp giò chả giúp tăng năng suất lên gấp đôi Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu? Nếu bạn đang kinh doanh các cơ sở sản...

Chi tiết

Kinh doanh bánh bao cần phải chuẩn bị những gì?

Mục lục bài viết1 Kinh doanh bánh bao – Mở tiệm bánh bao cần chuẩn bị những gì???1.1 Thứ nhất bạn cần lựa chọn được một vị trí kinh doanh hợp lý1.2 Bạn cần phải có một công thức bánh bao đặc biệt1.3 Luôn tính toán chi phí hợp lý Kinh doanh bánh bao –...

Chi tiết