Thiết Bị Trọn Bộ Máy Làm Bánh Bao Đa Năng- Hiệu Quả

Trang chủ Tin tức Trọn bộ máy làm bánh bao gồm những thiết bị nào?

Trọn bộ máy làm bánh bao gồm những thiết bị nào?

Máy làm bánh bao là sự hội tụ của các thiết bị khác nhau như: máy trộn bột, máy cán bột, máy bóc vỏ trứng, máy xay thịt, chảo xào nhân, máy tạo hình bánh bao, tủ ủ bột, tủ hấp bánh bao, tủ tủ trưng bày. Mỗi thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong dây chuyền sản xuất bánh bao của bạn.

1. Máy trộn bột

Nhiệm vụ của chiếc máy này là trọn bột khô với nước để tạo ra độ mịn, nhuyễn cần thiết khi làm bánh. Máy trộn bột làm bánh bao mỗi mẻ có thể trộn từ 2-10 kg chỉ trong vòng vài phút. Máy có mô tơ khỏe cộng thêm càng đánh bột chắc chắn khiến hiệu quả trộn bột cực tốt. Với bất kỳ cơ sở sản xuất bánh bao nào thì thiết bị này cũng cần thiết vô cùng.

2. Máy cán bột

Thay bằng việc cán bột bằng tay thì máy cán bột tự động mang lại rất nhiều tiện lợi. Chỉ cần đặt bột đã trộn lên băng tải là máy sẽ tự động cán qua cán lại giúp bột đạt được độ mỏng cần thiết khi làm bánh. Dùng máy cán bột sẽ giúp bánh có độ kết dính, dẻo ngon hơn. Chiếc máy này dễ sử dụng và có thể điều chỉnh độ dày mỏng của bột khi cán. Cán bột bằng máy sẽ giúp bột vệ sinh hơn.

3. Máy bóc vỏ trứng cút

Làm bánh bao có nhân thì khâu bóc vỏ trứng cút tốn rất nhiều thời gian. Chỉ cần dùng chiếc máy bóc vỏ tự động này thì sẽ giải quyết được vấn đề. Máy hoạt động theo nguyên tắc đập dập vỏ, dùng nước xối tách riêng vỏ và trứng vào hai khay riêng biệt. Máy giúp tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu sản xuất lớn.

4. Máy xay thịt

Thịt để làm bánh bao không cần quá nhuyễn, như vậy sẽ mất đi độ ngon đặc trưng. Nếu xay bằng máy xay giò thịt sẽ khó đạt tiêu chuẩn. Tốt nhất, bạn nên dùng máy xay chuyên dụng cho nhân bánh bao. Chiếc máy này rất nhỏ gọn, xay được lượng thịt lớn và nhanh. Đặc biệt, máy còn rất dễ vệ sinh.

5. Chảo xào nhân

Làm bánh bao số lượng ít thì có thể xào bằng phương pháp thủ công. Nhưng nếu xào nhiều nhân thì phương pháp này rất tốn công sức. Chỉ cần dùng chảo xào nhân 50L – 200L bạn sẽ hoàn thiện khâu này rất nhanh. Chiếc chảo này có càng trộn tự động bên trong. Khi được cung cấp nhiên liệu gas thì chảo sẽ hoạt động liên tục. Với hiệu suất 30 vòng/1 phút, nhân bánh bao sẽ nhanh chóng được làm chín và ngấm đều gia vị.

6. Máy tạo hình bánh bao

Công dụng của máy tạo hình chính là cân đối lượng bột đều đặn cho mỗi chiếc bánh bao khi làm. Máy có một khay chứa bột và một khay chứa nhân. Khi hoạt động, nhân được tự động nhồi vào vỏ bánh và chuyển đến băng tải. Máy tạo hình bánh bao có thể thay thế sức lao động của mấy người, đồng thời lại đảm bảo vệ sinh.

7. Tủ ủ bột

Một công đoạn vô cùng quan trọng khi làm bánh bao đó chính là tủ ủ bột. Bột được ủ với nhiệt độ thích hợp giúp men vi sinh phát triển. Nhờ có quá trình ủ bột bằng tủ mà bột được nở đều, đúng tiêu chuẩn mà không bị chua. Ủ bột thành công sẽ quyết định đến độ xốp của bánh.

8. Tủ hấp bánh bao

Tùy số lượng bánh bao cần hấp, bạn có thể chọn loại tủ hấp 6 khay, 8 khay hay 12 khay… Bánh chỉ cần xếp lên các khay, khởi động tủ là nước trong buồng chứa được đun sôi, tỏa nhiệt làm chín bánh. Tủ có loại dùng điện, gas hoặc hội tụ cả hai yếu tố này.

9. Tủ trưng bày bánh bao

Đặt bánh bao tại nhà hàng, quán ăn không thể thiếu chiếc tủ trưng bày. Nguyên tắc làm việc của tủ trưng bày cũng gần giống như tủ hấp bánh bao. Tuy nhiên, nhiệt độ bên trong được duy trì ở mức vừa phải. Nhờ đó bánh bao được giữ nóng.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh bao tự động loại 200

Đầu tư dây chuyền sản xuất bánh bao cần bao nhiêu tiền?
Trọn bộ máy làm bánh bao gồm tất cả các thiết bị trên đây. Bạn có thể tham khảo để đầu tư hoặc chọn lựa những thiết bị phù hợp nhu cầu và kinh phí đầu tư của mình!

Tags: , , , , , , ,

Tin tức khác

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Mục lục bài viết1 Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát2 Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối3 Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động4 Cách sử dụng tủ hấp...

Chi tiết

Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết1 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.1 Tủ hấp chả giò có đặc điểm gì?1.2 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.3 Sử dụng tủ hấp giò chả giúp tăng năng suất lên gấp đôi Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu? Nếu bạn đang kinh doanh các cơ sở sản...

Chi tiết

Kinh doanh bánh bao cần phải chuẩn bị những gì?

Mục lục bài viết1 Kinh doanh bánh bao – Mở tiệm bánh bao cần chuẩn bị những gì???1.1 Thứ nhất bạn cần lựa chọn được một vị trí kinh doanh hợp lý1.2 Bạn cần phải có một công thức bánh bao đặc biệt1.3 Luôn tính toán chi phí hợp lý Kinh doanh bánh bao –...

Chi tiết