Sai lầm khi dùng tủ hấp bánh bao khiến bánh kém ngon

Trang chủ Tin tức Sai lầm khi dùng tủ hấp bánh bao khiến bánh kém ngon

Sai lầm khi dùng tủ hấp bánh bao khiến bánh kém ngon

Thất bại khi làm bánh bao là khiến cho bánh bị khô, bị nát hay bị dính quá mức. Bánh kém ngon sẽ khó thu hút khách hàng. Lỗi này thường đến từ nguyên nhân là hấp bánh không đúng cách. Dùng tủ hấp bánh bao, đừng mắc phải những sai lầm dưới đây:

Sai lầm khi dùng tủ hấp bánh bao khiến bánh kém ngon

Sai lầm khi dùng tủ hấp bánh bao khiến bánh bị khô

Lỗi này thường gặp khi bạn hấp bánh bao bằng lò vi sóng hay lò nướng. Dùng tủ hấp bánh bao cũng khó tránh khỏi chất lượng bánh không đạt yêu cầu. Lý do là quá trình làm chín, lượng hơi nước cung cấp không đủ. Bánh chín bằng nhiệt mà thiếu hơi thì bột bên trong không được bung nở và mềm như mong muốn.

Tủ hấp bánh bao bằng điện làm việc theo nguyên tắc là nước trong buồng chứa được đun sôi và bốc hơi làm chín bánh. Nếu nước không được cấp thường xuyên, mức nước không ngập thanh nhiệt sẽ dẫn đến tình trạng bánh hấp bị khô. Hãy chú ý trong quá trình lắp đặt, đảm bảo van cấp nước được dẫn thường xuyên.

Tủ hấp bánh bao làm việc theo nguyên tắc nước đun sôi và bốc hơi làm chín bánh

Sai lầm khi dùng tủ hấp bánh bao khiến bánh bị dính

Bánh bao bị dính vào nhau hoặc dính vào khay khiến cho việc lấy ra rất khó khăn. Khi tách bánh vừa mất thời gian lại làm cho bánh bị bong vỏ, vỡ mất thẩm mỹ. Sai lầm mà người dùng mắc phải chính là đặt bánh với mất độ quá dày vì chưa có sự tính toán trường hợp bánh sẽ nở khi chín. Bánh đặt trực tiếp vào khay hấp mà không qua miếng giấy lót cũng khiến bột bị bám dính. Bởi vậy, quá trình hấp bánh bao nên chú ý từ khâu đặt bánh vào khay như thế nào?

Sai lầm khi dùng tủ hấp bánh bao khiến bánh bị vàng

Thời gian tiêu chuẩn để tủ hấp bánh bao làm chín bánh từ 30-40 phút, dù là tủ hấp bánh bao nhỏ hay tủ hấp công nghiệp. Hấp bánh quá lâu sẽ khiến cho bánh bị chuyển từ màu trắng sang vàng khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng bột. Dùng tủ nên căn chỉnh thời gian, tốt nhất là hẹn giờ trước. Nếu muốn giữ nóng cho bánh thì sau khi hấp chín có thể đặt bánh trong tủ. Hơi nóng được bảo ôn bên trong sẽ giúp bánh luôn mềm và nóng hổi.

Thời gian tiêu chuẩn để tủ hấp bánh bao làm chín bánh từ 30-40 phút

Sai lầm khi dùng tủ hấp bánh bao khiến bánh bị nát

Có hai lý do khiến bánh bao bị nát khi hấp. Nếu bạn để nhiệt độ của tủ hấp bánh bao quá cao, nước luôn sôi mạnh, hơi nước cung cấp vượt quá mức cần thiết sẽ khiến vỏ bánh bị ướt và nát. Nhiệt tiêu chuẩn để bánh chín chỉ cần 100 độ.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Lưu ý trước khi hấp bánh bao nên đun sôi nước hãy đặt bánh vào. Nước chưa sôi đủ độ cũng khiến cho bánh bị kéo dài thời gian làm chín và bị nát, ăn kém ngon.

Để có những mẻ bánh bao ngon lành, đừng quên, dùng tủ hấp như thế nào chính là một bí quyết!

Trên đây, là những chia sẻ của truongphatvn.vn về những sai lầm khi sử dụng tủ hấp bánh bao. Để biết thêm thông tin chi tiết và một số sản phẩm khác như lò quay vịt bằng than, bếp chiên nhúng đơn, lò nướng bánh trung thu… Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Tags: , ,

Tin tức khác

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Mục lục bài viết1 Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát2 Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối3 Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động4 Cách sử dụng tủ hấp...

Chi tiết

Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết1 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.1 Tủ hấp chả giò có đặc điểm gì?1.2 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.3 Sử dụng tủ hấp giò chả giúp tăng năng suất lên gấp đôi Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu? Nếu bạn đang kinh doanh các cơ sở sản...

Chi tiết

Kinh doanh bánh bao cần phải chuẩn bị những gì?

Mục lục bài viết1 Kinh doanh bánh bao – Mở tiệm bánh bao cần chuẩn bị những gì???1.1 Thứ nhất bạn cần lựa chọn được một vị trí kinh doanh hợp lý1.2 Bạn cần phải có một công thức bánh bao đặc biệt1.3 Luôn tính toán chi phí hợp lý Kinh doanh bánh bao –...

Chi tiết