4 thiết bị cực kỳ quan trọng của máy làm bánh bao

Trang chủ Tin tức Mua máy làm bánh bao không nên bỏ qua 4 thiết bị này

Mua máy làm bánh bao không nên bỏ qua 4 thiết bị này

Sản xuất bánh bao và muốn đầu tư những thiết bị máy làm bánh bao trọng điểm, bạn đã biết nên chọn loại nào chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bốn chiếc máy cực kỳ quan trọng dưới đây nhé!

1. Máy trộn bột bánh bao

Trộn bột làm bánh với số lượng lớn mất rất nhiều công sức. Bạn phải chia thành từng mẻ nhỏ và dùng tay để trộn. Công đoạn này vừa mất vệ sinh lại tốn thời gian. Đó là chưa kể đến chất lượng bột trộn có chuẩn không? Tỷ lệ nước và bột đã đồng đều chưa? Trộn bột bằng tay có thể khiến cho bột không được mịn, nhuyễn. Nhiều trường hợp bột còn khô, hấp bánh bao lên sẽ bở, kém ngon.

Đầu tư máy làm bánh bao không thể bỏ quên máy trộn bột. Đặc biệt với những cơ sở sản xuất số lượng bánh lớn. Chiếc máy này đem đến hiệu suất làm việc vượt trội. Chỉ trong vòng vài phút là trộn được từ 2- 10 kg bột. Càng đánh dày chắc cộng thêm tốc độ nhào trộn nhanh đều giúp bột đạt tiêu chuẩn về độ mịn. Dùng máy trộn bột vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo nhu cầu sản xuất.

2. Máy cán bột

Làm bánh bao cũng giống như làm bánh mì, không thể thiếu công đoạn cán bột. Bột được cán càng mạnh, càng nhiều thì càng mềm, dẻo, mỏng, mịn. Bánh bao khi hấp sẽ bông, xốp hơn.

Cán bột bằng tay chỉ đáp ứng khi làm bánh bao cho gia đình ăn vì số lượng ít và không tốn nhiều thời gian. Nhưng nếu cán nhiều bột bạn phải đầu tư chiếc máy cán bột chuyên dụng. Thiết kế lô cuốn cới kích thước tiêu chuẩn, băng tải di chuyển thông minh sẽ giúp bột được cán tự động. Bột sau khi cán đạt độ móng yêu cầu và lúc làm bánh cắt cũng rất dễ dàng. Bánh nếu không cán thì bề mặt bánh bị rỗ, sần rùi. Khi hấp bánh dễ bị vỡ, ăn không cảm nhận được độ dẻo.

3. Máy tạo hình bánh bao

Thử làm một bài toán như thế này: Một ngày bạn phải làm đến 2000 chiếc bánh bao. Bạn phải thuê bao nhiêu nhân công thì mới kịp? Chi phí là bao nhiêu? So với việc đầu tư một chiếc máy tạo hình bánh bao chắc chắn sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Máy tạo hình bánh bao là thiết bị tự động các công đoạn như: chia bột đều đặn, nhồi nhân vào bánh và cho ra sản phẩm hình thức đẹp mắt, vệ sinh. Một chiếc máy làm việc bằng với sức lao động của 4 nhân công. Dùng chiếc máy này không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn nâng cao hiệu suất.

4. Tủ hấp bánh bao

Cách mà mọi người vẫn hấp bánh bao chính là dùng nồi cơm điện, lò vi sóng hay nồi hấp xôi. Trong quá trình hấp bạn phải đun sôi nước, cho dấm gạo vào. Thời gian hấp kéo dài từ 25 – 30 phút mới có thể chín bánh. Quá trình hấp phải thường xuyên mở vung để lau khô nước, tránh làm bánh ướt hoặc nhão. Đặc biệt, phương pháp này chỉ áp dụng cho số lượng bánh ít.

Dùng tủ hấp bánh bao không chỉ hấp được số lượng bánh lớn mà sử dụng cũng rất đơn giản. Tủ được thiết kế với số lượng khay đa dạng giúp bạn sắp đặt nhiều bánh trong mỗi mẻ. Có loại tủ dùng điện và tủ dùng gas. Dù dùng loại tủ hấp nào thì hiệu quả cũng vượt trội hơn rất nhiều so với cách hấp truyền thống.

Bạn có thể xem thêm:

Tóm lại, máy trộn bột, máy cán bột, máy tạo hình bánh bao và tủ hấp bánh bao là bốn thiết bị quan trọng nhất không nên bỏ qua khi mua máy làm bánh bao. Các thiết bị này sẽ giúp sản xuất hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Đến với Trường Phát, quý khách có thể chọn bất cứ sản phẩm nào mình đang tìm kiếm với giá thành ưu đãi.

Tags: , , , ,

Tin tức khác

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Mục lục bài viết1 Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát2 Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối3 Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động4 Cách sử dụng tủ hấp...

Chi tiết

Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết1 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.1 Tủ hấp chả giò có đặc điểm gì?1.2 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.3 Sử dụng tủ hấp giò chả giúp tăng năng suất lên gấp đôi Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu? Nếu bạn đang kinh doanh các cơ sở sản...

Chi tiết

Kinh doanh bánh bao cần phải chuẩn bị những gì?

Mục lục bài viết1 Kinh doanh bánh bao – Mở tiệm bánh bao cần chuẩn bị những gì???1.1 Thứ nhất bạn cần lựa chọn được một vị trí kinh doanh hợp lý1.2 Bạn cần phải có một công thức bánh bao đặc biệt1.3 Luôn tính toán chi phí hợp lý Kinh doanh bánh bao –...

Chi tiết