Lý giải sự cố bánh bao nát khi hấp bằng tủ hấp bánh bao

Trang chủ Tin tức Lý giải sự cố bánh bao nát khi hấp bằng tủ hấp bánh bao

Lý giải sự cố bánh bao nát khi hấp bằng tủ hấp bánh bao

Bạn được tư vấn nên dùng tủ hấp bánh bao để bánh ngon và chuyên nghiệp hơn. Nhưng thực tế hấp bánh lại bị nát, nhạt và mất đi hương vị đặc trưng. Vậy sự cố này được lý giải như thế nào?

Lý giải sự cố bánh bao nát khi hấp bằng tủ hấp bánh bao

Bánh bao nát vì để tủ hấp bánh bao ở chế độ nhiệt quá cao

Cơ chế làm chín bánh bao của tủ hấp là làm chín bằng nhiệt và hơi nước. Dưới đáy tủ hấp bánh bao công nghiệp có một khoang chứa nước. Nước được dẫn từ ống ngoài vào. Tủ hấp bánh bao dùng điện hoặc gas để đun sôi nước. Hơi nước bốc lên sẽ làm chín bánh.

Tuy nhiên, lưu ý khi dùng tủ là chỉ cần một lượng hơi và nhiệt vừa đủ-100 độ là bánh có thể chín. Tủ hấp bánh bao có chế độ bảo ôn nhiệt nên không nhất thiết lúc nào cũng để ở mức cao nhất. Quy trình làm chín bằng hơi và nhiệt sẽ luân phiên nhau. Để nhiệt quá cao tức là nước luôn sôi, hơi nước bốc lên nhiều là nguyên nhân khiến bánh bị nát.

Bánh bao nát vì để tủ hấp bánh bao ở chế độ nhiệt quá cao

Bánh bao nát vì để trong tủ hấp bánh bao quá lâu

Sau khi kết thúc quá trình hấp chín bạn có thể ngắt nguồn điện và sau 5-10 phút hãy mở tủ và lấy bánh ra. Thời gian này vừa đủ để tủ xả hết hơi nóng ra van ngoài, an toàn cho người sử dụng. Chức năng bảo ôn sẽ giúp bánh chín mềm như mong muốn.

Để bánh bao trong tủ hấp quá lâu sẽ khiến hơi đọng lại tạo nước và nhỏ giọt lên bề mặt bánh. Bánh bao bị nát cũng xuất phát từ sai lầm này.

Bánh bao nát do van cấp nước và van xả áp của tủ hấp bánh bao bị trục trặc

Van cấp nước của tủ hấp bánh bao sẽ tự động ngắt khi lượng nước cấp cho khoang vừa đủ. Nếu van có vấn đề thì lượng nước cấp quá nhiều, hơi sẽ thừa khi hấp bánh. Van xả áp phải đảm bảo cân đối để xả bới hơi ra ngoài. Trong trường hợp van xả không xử lý kịp sẽ dẫn đến tình trạng nước đọng lại khiến bánh nát hay nhạt.

Van cấp nước và van xả áp của tủ hấp bánh bao bị trục trặc

Bài viết liên quan:

Có thể thấy rằng bản thân tủ hấp bánh bao không làm cho bánh bị nát. Nguyên nhân chính bắt nguồn từ việc chúng ta dùng tủ chưa đúng khoa học. Bởi vậy không khai thác được hết tính năng của tủ, ngược lại khiến cho chất lượng bánh bao kém ngon.

Tin rằng, sau những chia sẻ nho nhỏ này, truongphatvn.vn đã phần nào giúp bạn sẽ hiểu được lý do vị sao bánh bao của mình lại gặp sự cố trên. Thay đổi dần cách dùng sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh thực sự đẹp về hình thức và hấp dẫn về hương vị.

Tags: , , ,

Tin tức khác

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Mục lục bài viết1 Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát2 Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối3 Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động4 Cách sử dụng tủ hấp...

Chi tiết

Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết1 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.1 Tủ hấp chả giò có đặc điểm gì?1.2 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.3 Sử dụng tủ hấp giò chả giúp tăng năng suất lên gấp đôi Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu? Nếu bạn đang kinh doanh các cơ sở sản...

Chi tiết

Kinh doanh bánh bao cần phải chuẩn bị những gì?

Mục lục bài viết1 Kinh doanh bánh bao – Mở tiệm bánh bao cần chuẩn bị những gì???1.1 Thứ nhất bạn cần lựa chọn được một vị trí kinh doanh hợp lý1.2 Bạn cần phải có một công thức bánh bao đặc biệt1.3 Luôn tính toán chi phí hợp lý Kinh doanh bánh bao –...

Chi tiết