Hướng dẫn sử dụng chi tiết tủ nấu cơm trung quốc

Trang chủ Tin tức Hướng dẫn sử dụng chi tiết tủ nấu cơm trung quốc

Hướng dẫn sử dụng chi tiết tủ nấu cơm trung quốc

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Trung Quốc

Tủ nấu cơm công nghiệp Trung Quốc hiệu quả cao, công suất lớn đáp ứng được nhu cầu phục vụ hàng nghìn suất ăn tại nhiều bếp ăn tập thể hay nhà hàng. Không chỉ sử dụng để hấp cơm mà chúng ta còn có thể tận dụng để hấp giò chả, xúc xích,….Hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một bài viết vô cùng hữu ích về hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Trung Quốc sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

Trước hết hãy chuẩn bị thật kỹ càng từ khâu lắp đặt

Lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách sẽ giúp việc vận hành chúng trở nên vô cùng dễ dàng. Đa phần người dùng thường không tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm dẫn và tự mình lắp đặt theo thói quen. Tuy nhiên có những điểm mà nếu không được các thợ cơ khí hay nhân viên kỹ thuật lưu ý chúng ta sẽ chẳng thể nào biết được.

Tủ nấu cơm trung quốc

Khi mua tủ về, hãy lựa chọn một vị trí tốt nhất trong căn bếp để đặt tủ:

– Bằng phẳng, khô ráo, không ẩm mốc.

– Nguồn điện ổn định, khỏe khoắn và chịu được tải lớn.

– Thông thoáng khí.

Việc lựa chọn nguồn nước cung cấp cho tủ hấp cơm cũng cực kỳ quan trọng. Hoạt động của tủ được diễn ra chủ yếu dựa vào hơi nước. Các bạn nên chuẩn bị một ống tiếp nước riêng nối với ống tiếp nước của máy và vòi để đóng mở khi vận hành máy. Để hoạt động của tủ có thể diễn ra bình thường thì hệ thống đường nước nên được đặt cố định, tránh xa đường dây điện và ít người qua lại. Cơ chế tự động sẽ giúp động đóng ngắt qua van xả cơ khi máy hoạt động.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ hấp hiệu quả, an toàn

Tủ hấp cơm sử dụng hơi để làm chín cơm, giúp cơm bung đều xốp và dẻo ngon hơn. Tuy nhiên cơ chế hoạt động này của chúng cũng có thể gây ra một vài nguy hiểm cho người dùng nếu chúng ta không chú ý. Để đảm bảo sự an toàn cho bản thân mình các bạn cần chú ý:

– Lựa chọn vị trí đặt tủ hợp lý: xa tầm tay trẻ em và những nơi ẩm thấp

– Kiểm tra kỹ càng độ an toàn của tủ hấp trước khi sử dụng: cần kiểm tra đường nước và máy trước, đảm bảo nước đã vào đủ mới cấp điện. Không có nước sẽ dẫn đến tình trạng cháy điện trở.

>>>Đừng bỏ lỡ: Cách hấp bánh bao ngon nhất bằng tủ hấp bánh bao

– Lựa chọn các loại khay phù hợp với việc hấp các loại thực phẩm khác nhau. Đối với các loại đồ hấp có kèm nước cùng nên sử dụng khay phẳng không lỗ. Ngược lại với các loại đồ hấp không có nước nên dùng khay phẳng có lỗ để đồ chín nhanh hơn.

– Đứng về phía bên phải của tủ khi đã hấp xong và chuẩn bị đưa thực phẩm ra ngoài. mở tay nắm bên tay trái và đợi hơi thoát hết mới lấy khay. Trong khi lấy các khay hấp, người dùng tuyệt đối phải đeo bao tay và không nên mở tủ khi đang trong quá trình hấp.

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Trung Quốc như thế nào?

Khi sử dụng tủ, bạn cần kiểm tra lại đường nước và đường điện đã đảm bảo an toàn hay chưa rồi mới mở van xả nước vào máy, quan sát đến khi nước tự vào đủ ngập thanh điện trở sẽ tự đóng lại.

– Đóng cửa tủ và bật điện cho tủ chạy trong vòng từ 5 – 7 phút cho đến khi nước sôi và lên hơi.

– Cho thực phẩm vào hấp đối với việc hấp cơm: đổ gạo vào các khay hấp sau đó cho thêm nước vào cùng trên một khay đến mép khay. Khi nước đã có hơi thì mở tủ và xếp các khay vào tủ theo các đường đã định vị sẵn, đóng cửa tủ và chờ thời gian chín. Đối với các loại thực phẩm khác, bạn chỉ cần xếp chúng ngay ngắn vào các khay sau đó chỉ chờ hấp là xong.

Dùng tủ hấp cơm Trung Quốc như thế nào là đúng nhất?

Thời gian chín các đồ trung bình: Gạo, cơm (40 – 50 phút tùy vào loại gạo), giò chả (70 – 80 phút tùy vào khuôn chả 1Kg hay 0,5kg)…

Sau khi đã hấp cơm xong, không nên mở tủ ra ngay lập tức mà hãy đợi đến khi hơi thoát ra gần hết mới mở tủ để tránh bị bỏng bạn nhé. Sau khi đã hoàn thành mọi việc hãy ngắt đường nước, đường điện và vệ sinh máy chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Trung Quốc sao cho an toàn lại hiệu quả nhất. Chúc các bạn sử dụng sản phẩm và khai thác hết mọi ưu điểm của chúng.

Tags: , ,

Tin tức khác

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Mục lục bài viết1 Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát2 Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối3 Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động4 Cách sử dụng tủ hấp...

Chi tiết

Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết1 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.1 Tủ hấp chả giò có đặc điểm gì?1.2 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.3 Sử dụng tủ hấp giò chả giúp tăng năng suất lên gấp đôi Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu? Nếu bạn đang kinh doanh các cơ sở sản...

Chi tiết

Kinh doanh bánh bao cần phải chuẩn bị những gì?

Mục lục bài viết1 Kinh doanh bánh bao – Mở tiệm bánh bao cần chuẩn bị những gì???1.1 Thứ nhất bạn cần lựa chọn được một vị trí kinh doanh hợp lý1.2 Bạn cần phải có một công thức bánh bao đặc biệt1.3 Luôn tính toán chi phí hợp lý Kinh doanh bánh bao –...

Chi tiết