Dùng Tủ Hấp Bánh Bao Có Khiến Bánh Bị Vỡ Không?

Trang chủ Tin tức Dùng tủ hấp bánh bao có khiến bánh bị vỡ không?

Dùng tủ hấp bánh bao có khiến bánh bị vỡ không?

Tủ hấp bánh bao làm chín bánh bằng hơi nước và mức nhiệt tiêu chuẩn. Bản thân tủ không khiến bánh bị vỡ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bánh bao bị bung nở. Vậy nguyên nhân do đâu?

Cơ chế làm chín bánh của tủ hấp bánh bao

Dù là tủ hấp bánh bao dùng điện hay dùng gas thì đều có cơ chế hoạt động tương tự nhau. Tức là thanh nhiệt và buồng đốt sẽ làm sôi nước trong buồng chứa. Hơi nước bốc lên làm chín bánh tại các khay. Quá trình làm chín bằng hơi diễn ra từ từ giúp bánh chín mềm, thơm ngon. Bánh giữ được vị đậm đà như ban đầu.

Xem thêm sản phẩm khác tại đây: http://truongphatvn.vn

Tủ hấp bánh bao là thiết bị thông minh được dùng nhiều cho cơ sở sản xuất chuyên nghiệp. Tủ có thể hấp số lượng bánh lớn đảm bảo thẩm mỹ cũng như chất lượng. Thực tế sử dụng cho thấy, dùng tủ hấp sẽ hạn chế tối đa hiện tượng bánh bị bung vỡ so với hấp truyền thống. Vậy tại sao có trường hợp hấp bánh bằng tủ lại bị vỡ?

Nguyên nhân khiến bánh bao bị vỡ

Bánh bao bị vỡ có thể đến từ những lý do như:
– Bột làm bánh trộn quá khô, khi tạo hình không có sự kết nối, bánh rời rạc và có dấu hiệu bị nứt khi hấp.
– Bột chưa được lên men. Chất lượng bột khô và cứng. Bản thân bánh khi hấp bị bung ra nhưng khi ăn lại bị chắc, bở.
– Nhân bánh bao chưa đạt tiêu chuẩn. Quá trình nhồi nhân thủ công có thể khiến nhân bị bung ra khỏi vỏ.
– Hấp bánh bao ở nhiệt độ quá cao. Tủ hấp bánh bao có loại tự động, người dùng sẽ tự căn chỉnh nhiệt cho phù hợp. Nếu mức nhiệt quá 100 độ có thể làm bánh bao “biến dạng”.
Nắm được những nguyên nhân chủ yếu này sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố khi làm chín bánh bao.

Sản phẩm bạn nên quan tâm: http://truongphatvn.vn/bep-chien-nhung-don-dung-dien-10281531.html

Lưu ý để dùng tủ hấp bánh bao hiệu quả

Muốn hạn chế tối đa các sự cố khi hấp bánh bao bạn cần chú ý:
– Luôn để nước đủ trong khoang chứa. Tránh để nước bị cạn khiến cho hơi cung cấp không đủ, bánh khó mềm.
– Nên chú ý nhiệt độ của tủ hấp khi hoạt động. Nếu tủ không có bảng điều khiển chỉnh nhiệt thì nên chú ý thời gian hấp bánh vừa đủ.
– Bạn có thể đầu tư một hộp điện riêng để quá trình sử dụng an toàn, hiệu quả, không lo bung vỡ.

Lưu ý để dùng tủ hấp bánh bao hiệu quả

Bài viết liên quan:

Chỉ cần đảm bảo những yếu tố cơ bản trên, bạn hoàn toàn có thể hấp bánh hiệu quả. Đừng quên, chiếc tủ hấp bánh bao luôn là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất.

Tags: , ,

Tin tức khác

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Mục lục bài viết1 Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát2 Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối3 Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động4 Cách sử dụng tủ hấp...

Chi tiết

Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết1 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.1 Tủ hấp chả giò có đặc điểm gì?1.2 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.3 Sử dụng tủ hấp giò chả giúp tăng năng suất lên gấp đôi Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu? Nếu bạn đang kinh doanh các cơ sở sản...

Chi tiết

Kinh doanh bánh bao cần phải chuẩn bị những gì?

Mục lục bài viết1 Kinh doanh bánh bao – Mở tiệm bánh bao cần chuẩn bị những gì???1.1 Thứ nhất bạn cần lựa chọn được một vị trí kinh doanh hợp lý1.2 Bạn cần phải có một công thức bánh bao đặc biệt1.3 Luôn tính toán chi phí hợp lý Kinh doanh bánh bao –...

Chi tiết