Cách làm bánh bao lá dứa thơm ngon đơn giản tại nhà

Trang chủ Tin tức Cách làm bánh bao lá dứa thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh bao lá dứa thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh bao lá dứa “ngon thôi rồi”!

Bánh bao vốn đã quá ngon nhưng bánh bao lá dứa còn ngon hơn rất nhiều lần. Bánh bao lá dứa có thể làm kiểu chay hoặc làm nhân. Dù loại bánh nào thì ăn cũng rất ngon. Bởi nó có sự quyện hòa hương thơm của dứa. Làm bánh bao lá dứa có khó không? Nếu bạn đang không biết làm cách nào để cho ra lò món ăn này thì hãy tham khảo cách hay dưới đây:

Hướng dẫn cách làm bánh bao không cần bột nở

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân trứng cực đơn giản

Những điểm tiện dụng của tủ trưng bày và giữ nóng bánh bao

Nguyên liệu làm bánh bao lá dứa

Làm món bánh bao này không thể thiếu các nguyên liệu như:
– Bột mì
– Đường, sữa
– Lá dứa
– Nhân bánh bao gồm: thịt, mộc nhĩ, hành khô hoặc thêm trứng.
– Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt.

Cách làm bánh bao lá dứa

Bước 1: Trộn bột

Nếu làm bánh bao trắng thông thường thì chỉ cần trộn bột với nước là được. Còn với bánh bao dứa bạn nên xay lá dứa (còn gọi là lá thơm), lọc lấy nước và cho vào xay. Khi gần xay xong, đổ chút đường và sữa bào để vỏ bánh được ngọt, ngon. Làm số lượng bánh nhiều thì nên dùng máy trộn bột để đảm bảo độ đồng đều giữa bột và nước khi trộn.

Bước 2: Lên men bột làm bánh

Nếu chỉ làm một vài chiếc để ăn bạn có thể dùng bột nở. Làm bánh để bán với số lượng vài trăm, vài ngàn chiếc thì nên dùng tủ ủ bột để tiết kiệm thời gian, công sức. Nếu ủ bột vào ngày trời ấm thì men sẽ lên dễ dàng hơn. Lưu ý chọn nhiệt và ẩm cho phù hợp khi ủ bột làm bánh.

Bước 3: Cán và chia bột

Mục đích của cán bột là giúp bột nhuyễn, mịn. Bánh khi ra lò sẽ mềm và xốp hơn. Máy cán bột là lựa chọn tốt nhất để bột cán được mỏng đúng độ. Sau khi cán bột có thể dùng dao để cắt hoặc máy chia bột tự động để khâu làm bánh nhanh hơn và kích thước bánh được đều.

Bước 4: Xào nhân cho bánh bao

Nếu làm bánh bao chay chỉ cần cho bột đã chia vào nặn và hấp chín. Nếu muốn làm bánh bao nhân thì bạn có thể chọn bánh nhân trứng hay nhân thịt. Thịt nạc, trứng cùng mộc nhĩ, hành khô thêm chút gia vị như bột tiêu xào lên sẽ hoàn chỉnh nhân của bánh bao.

Bước 5: Nặn bánh bao lá dứa

Nếu làm thủ công thì nên dùng khuôn để bánh bao được đều và đẹp. Bạn cũng có thể dùng máy làm bánh bao tự động để bánh chuyên nghiệp hơn và đỡ vất vả hơn.

Bước 6: Hấp chín bánh bao lá dứa

Có hai hình thức để hấp bánh bao. Hấp bằng nồi thủ công thì nên đun sôi nước rồi đặt bánh lên khay. Còn hấp bằng tủ hấp bánh bao loại nhỏ thì cho luôn bánh vào khay ngay từ đầu. Cắm điện, chỉnh nhiệt và thời gian vừa đủ, bánh sẽ được tự động làm chín. Thế là xong các bước để làm bánh bao lá dứa. Hãy thưởng thức và tận hưởng hương vị món ngon này đem lại đi nhé! Chúc bạn thành công với cách làm đơn giản trên đây!

Tags: , , ,

Tin tức khác

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Mục lục bài viết1 Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát2 Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối3 Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động4 Cách sử dụng tủ hấp...

Chi tiết

Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết1 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.1 Tủ hấp chả giò có đặc điểm gì?1.2 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.3 Sử dụng tủ hấp giò chả giúp tăng năng suất lên gấp đôi Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu? Nếu bạn đang kinh doanh các cơ sở sản...

Chi tiết

Kinh doanh bánh bao cần phải chuẩn bị những gì?

Mục lục bài viết1 Kinh doanh bánh bao – Mở tiệm bánh bao cần chuẩn bị những gì???1.1 Thứ nhất bạn cần lựa chọn được một vị trí kinh doanh hợp lý1.2 Bạn cần phải có một công thức bánh bao đặc biệt1.3 Luôn tính toán chi phí hợp lý Kinh doanh bánh bao –...

Chi tiết