Cách hay: hấp bánh bao ngon chuẩn với tủ hấp bánh bao mini

Trang chủ Tin tức Cách hấp bánh bao ngon với tủ hấp bánh bao mini

Cách hấp bánh bao ngon với tủ hấp bánh bao mini

Hấp bánh bao là một nghệ thuật và cũng là kinh nghiệm của người làm bánh bao. Hấp bánh bao như thế nào để bánh được nở đều, mềm dẻo đúng tiêu chuẩn? Dùng tủ hấp bánh bao mini, bạn có thể tham khảo một số lưu ý quan trọng dưới đây:

Yêu cầu cần đảm bảo trước khi hấp bánh bao

Bánh trước khi đưa vào hấp cần được ủ đúng tiêu chuẩn. Như vậy, khi cho vào hấp bột sẽ nở và bánh mềm hơn. Nếu bỏ qua khâu ủ hoặc ủ bột không đạt yêu cầu thì bánh sẽ bở, chắc và rất khó ăn. Lời khuyên cho bạn là nên dùng tủ ủ bột để bánh nên men và nở đều hơn.

Trước khi hấp bánh bao nên vệ sinh kỹ các khay để tránh bụi bẩn ảnh hưởng đến bề mặt cũng như chất lượng vệ sinh của bánh.

Nước khi hấp bánh bao phải vừa đủ

Tủ hấp bánh bao mini hấp chín bánh nhờ thanh nhiệt đun sôi nước. Dưới đáy của tủ luôn có buồng chứa. Nên để nước ngập thanh nhiệt hoặc buồng đốt bên trong. Nước quá ít thanh nhiệt dễ cháy. Quá trình làm chín bánh bao chỉ đơn thuần dựa vào nhiệt độ mà thiếu hơi nước thì bánh sẽ không nở và kém mềm, xốp.

Đặt bánh với khoảng cách thích hợp trong khay

Tủ hấp bánh bao mini có thiết kế dạng tủ hấp 6 khay hoặc 8 khay. Chiếc tủ này chỉ cho phép hấp được số lượng bánh nhất định. Tùy vào kích thước bánh to nhỏ khác nhau mà bạn có thể đặt trên khay. Lưu ý, quá trình hấp, bánh bao chín sẽ nở ra. Nếu xếp bánh quá dày có thể khiến bánh bị xấu, khi ra lò dễ xẹp, dúm.

Đảm bảo nhiệt độ và thời gian hấp thích hợp

Tủ hấp bánh bao mini có loại mặc định thời gian hấp chín từng mẻ bánh, có loại tùy chỉnh nhiệt. Nên chú ý nhiệt độ thích hợp để bánh chín đều.

>>>Tham khảo ngay: Các dòng tủ hấp bánh bao bằng điện mới nhất năm 2018

Thời gian hấp một mẻ bánh kéo dài từ 25-30 phút. Không nên để bánh hấp quá lâu gây tốn điện và bánh mất đi độ ngon cần thiết. 5 phút sau khi quá trình hấp kết thúc hãy lấy bánh ra ngoài để để bánh được chín nền hơn. Không phải loại bánh nào cũng có thể mặc định thời gian chín. Có những loại bánh nhân đặc biệt sẽ yêu cầu thời gian khác biệt. Tùy từng kinh nghiệm và bí quyết làm bánh bao của mỗi người để cho ra lò những mẻ bánh hoàn hảo nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Mỗi thương hiệu bánh bao mang một đặc trưng riêng. Đây chính là bí quyết riêng của từng đơn vị sản xuất. Tuy nhiên, hấp bánh bao như thế nào rất quan trọng. Đây là khâu cuối cùng nhưng là khâu quyết định. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dùng tủ hấp bánh bao thành công hơn.

Tags: , , , ,

Tin tức khác

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Mục lục bài viết1 Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát2 Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối3 Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động4 Cách sử dụng tủ hấp...

Chi tiết

Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết1 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.1 Tủ hấp chả giò có đặc điểm gì?1.2 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.3 Sử dụng tủ hấp giò chả giúp tăng năng suất lên gấp đôi Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu? Nếu bạn đang kinh doanh các cơ sở sản...

Chi tiết

Kinh doanh bánh bao cần phải chuẩn bị những gì?

Mục lục bài viết1 Kinh doanh bánh bao – Mở tiệm bánh bao cần chuẩn bị những gì???1.1 Thứ nhất bạn cần lựa chọn được một vị trí kinh doanh hợp lý1.2 Bạn cần phải có một công thức bánh bao đặc biệt1.3 Luôn tính toán chi phí hợp lý Kinh doanh bánh bao –...

Chi tiết