Cách hấp bánh bao ngon nhất bằng tủ hấp bánh bao

Trang chủ Tin tức Cách hấp bánh bao ngon nhất bằng tủ hấp bánh bao

Cách hấp bánh bao ngon nhất bằng tủ hấp bánh bao

Mách bạn cách hấp bánh bao ngon nhất bằng tủ hấp bánh bao

Bánh bao là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng bởi sự tiện dụng, ngon miệng lại đầy đủ dưỡng chất cung cấp năng lượng cho ngày dài hoạt động. Các cơ sở sản xuất bánh bao lớn hiện nay không còn sử dụng cách hấp truyền thống dùng tủ hấp bánh bao chuyên nghiệp để hấp chín bánh sau đó đổ buôn cho các cửa hàng. Hôm nay Trường Phát sẽ đem đến cho các bạn nhìn toàn diện về các loại bánh bao cũng như cách hấp bánh bao hiệu quả nhất bằng tủ hấp bánh bao.

Phân loại bánh bao phổ biến nhất hiện nay

Bánh bao là một loại bánh được biến thể từ loại bánh đặc trưng của Trung Hoa là màn thầu. Đến Việt Nam chúng đã được thay đổi ít nhiều để phù hợp với sở thích của người Việt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh bao khác nhau với sự khác biệt về hình thức, kích thước cũng như loại nhân.

Phân chia theo kích thước, chúng ta có các loại bánh phổ biến hiện nay là bánh bao nhỏ (mini), bánh bao thường có bề ngang từ 10 đến 12 cm, bánh bao gà có hình dạng đặc biệt là phình to ở giữa và thuôn dài về 2 đầu.

Bánh bao có rất nhiều loại như bánh bao chay, bánh bao thịt, bánh bao nhân ngọt

Căn cứ vào loại nhân chúng ta có bánh bao chay, bánh bao nhân thịt và bánh bao nhân ngọt. Bánh bao chay được làm từ bột làm bánh bao cùng những loại gia vị đơn giản khác, hấp chin sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu để dùng làm món ăn kèm cho bò kho, bít tết.

Bánh bao nhân ngọt thường là nhân đậu xanh, sữa dừa, khoai môn. Ngoài ra còn có bánh bao kim sa với nhân là lòng đỏ trứng gà và sữa tươi hay phô mai,… đang được rất nhiều người yêu thích.

Bánh bao nhân thịt là loại bánh phổ biến nhất và được bán tại hầu hết các cửa hàng.

Tại sao phải lựa chọn tủ hấp bánh bao để hấp bánh?

Nếu như trước kia ta thường sử dụng cách hấp truyền thống: dùng nồi hấp bánh bao hay sử dụng các loại xửng hấp đặt trên những chiếc nồi tự chế để hấp bánh. Cách thức này tồn tại rất nhiều nhược điểm như gây nguy hiểm cho người làm, bánh hấp ra cũng không được đẹp mắt do hơi nóng bốc lên đọng lại trên bánh.

Sử dụng tủ hấp bánh bao có rất nhiều tác dụng:

Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp bánh chín đều và ngon hơn

– Bánh chín đều và nhanh chóng bởi hơi nóng được mang tới đều đặn tại tất cả các vị trí trong khoang tủ.

– An toàn sử dụng, không gây bỏng hơi rất nguy hiểm cho người dùng.

– Thời gian hấp bánh nhanh hơn với số lượng nhiều hơn tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.

– Bánh bao sau khi hấp bắt mắt với vỏ bánh màu trắng hấp dẫn, bánh không bị ngả vàng hay nhão, xẹp mà phần nhân trong bánh chín đều, thơm mềm hấp dẫn vô cùng.

– Phần khoang chứa rộng rãi, sắp xếp khoa học giúp bánh khi hấp không bị dính vào nhau.

Hướng dẫn cách hấp bánh bao ngon và đẹp mắt nhất

Muốn chiếc bánh bao khi ra lò đạt được tất cả những yêu cầu về thẩm mỹ bạn nên tham khảo cách hấp của chúng tôi. Trước khi hấp bánh hãy kết nối tủ hấp với nguồn điện và cấp nước vào tủ. Khởi động tủ và chờ cho đến khi nước trong khoang hấp đã sôi và bốc hơi lên thì bắt đầu tiến hành cho bánh vào hấp.

Nếu các bạn cho bánh bao vào ngay từ lúc đầu, hơi nước sẽ ngấm vào phần bột khiến bánh khi hấp ra không bị xẹp hay biến dạng. Hãy chú ý không nên hấp bánh ngay sau khi vừa làm xong mà hãy để bột nghỉ khoảng 15-30 phút để chúng được nở hết cỡ và không bị xẹp.

>>>Có thể bạn quan tâm: Mua nồi hấp bánh bao ở đâu chất lượng tốt?

Đặt bánh bao lên các đế giấy nến đã chuẩn bị sẵn và xếp ngay ngắn trong khoang hấp. Bạn nên xếp bánh bao cách nhau một khoảng từ 4 – 5cm để bánh bao không bị dính vào nhau sau khi hấp xong.

Thời gian để hấp trung bình thường không quá 20 phút. Tuy nhiên với từng loại bánh bao thì bạn nên có sự điều chỉnh để bánh được chín vừa tới, không bị nhão hay bị sống nhân bên trong. Bánh bao nhân ngọt thường có thời gian hấp ngắn hơn bánh bao nhân thịt.

Sau khi bánh đã chín, chúng ta có thể nhấc bánh ra khỏi nồi hấp một cách từ từ. Không nên mở tủ hấp ngay lập tức mà hãy để hơi thoát đi bớt để tránh gây bỏng bạn nhé.

Thành phẩm của chúng ta là những chiếc bánh bao trắng mềm và vô cùng thơm ngon đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng. Mọi loại bánh bao từ đơn giản đến phức tạp đều được chinh phục hoàn toàn bởi chiếc tủ hấp bánh bao vô cùng tuyệt vời này.

Tags: ,

Tin tức khác

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Mục lục bài viết1 Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát2 Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối3 Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động4 Cách sử dụng tủ hấp...

Chi tiết

Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết1 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.1 Tủ hấp chả giò có đặc điểm gì?1.2 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.3 Sử dụng tủ hấp giò chả giúp tăng năng suất lên gấp đôi Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu? Nếu bạn đang kinh doanh các cơ sở sản...

Chi tiết

Kinh doanh bánh bao cần phải chuẩn bị những gì?

Mục lục bài viết1 Kinh doanh bánh bao – Mở tiệm bánh bao cần chuẩn bị những gì???1.1 Thứ nhất bạn cần lựa chọn được một vị trí kinh doanh hợp lý1.2 Bạn cần phải có một công thức bánh bao đặc biệt1.3 Luôn tính toán chi phí hợp lý Kinh doanh bánh bao –...

Chi tiết