Các bước vệ sinh tủ hấp bánh bao 8 khay

Trang chủ Tin tức Các bước vệ sinh tủ hấp bánh bao 8 khay

Các bước vệ sinh tủ hấp bánh bao 8 khay

Vì sao bánh bao bạn làm ra lại không thơm ngon như những tiệm khác? Vì sao bánh bao để thời gian ngắn đã bị chua hỏng? Vì sao tủ hấp bánh liên tục gặp sự cố? Tất cả đều bắt nguồn từ một nguyên nhân- vệ sinh tủ hấp bánh bao chưa đúng cách. Hãy để chúng tôi mách bạn thực hiện các bước làm sạch chiếc tủ hấp bánh bao 8 khay nhé!

Các bước vệ sinh tủ hấp bánh bao 8 khay

1. Dừng chế độ hoạt động khi vệ sinh tủ hấp bánh bao 8 khay

Vệ sinh tủ hấp bánh bao 8 khay khi tủ đang hoạt động có thể khiến bạn bị bỏng do hơi nóng của tủ phả ra. Trường hợp tủ đang cắm điện, nếu vệ sinh có thể dẫn đến tình trạng chập, cháy mạch bên trong. Đối với tủ hấp bánh bao dùng gas, vệ sinh trong khi tủ hoạt động còn dẫn tới nguy cơ bị cháy nổ.
Cách tốt nhất để thực hiện công đoạn này là nên dừng mọi hoạt động của tủ và rút nguồn điện, khóa van gas. Nếu vừa hấp bánh thì nên mở cửa và để từ 5-10 phút để tủ được nguội. Lưu ý khi vệ sinh tủ hấp bánh bao 8 khay là hãy tháo sạch nước của khoang chứa dưới đáy, khóa van dẫn lại.

2. Vệ sinh đúng cách cho từng chi tiết của tủ hấp bánh bao 8 khay

Cụ thể từng chi tiết của tủ hấp bánh bao sẽ được vệ sinh như sau:
– Khoang chứa nước, buồng chứa và thanh nhiệt đốt nên dùng khăn khô lau sạch các cặn nước bám lại. Nếu cặn này không được lau sạch hấp, bánh sẽ bị vàng lớp vỏ ngoài, thanh nhiệt phải mất nhiều thời gian hơn trong việc đun sôi nước.

Lau khô khoang chứa nước của tủ hấp bánh bao 8 khay

– Các gioăng cao su, thành tủ và khoang trong dùng khăn khô hoặc khăn ẩm để lau. Tránh cho vụn bánh hay chất bụi bẩn bám lại làm vi khuẩn sinh sôi.
– Các khay của tủ hấp bánh bao 8 khay cần được tháo ra và cọ rửa bằng nước rửa chén rồi phơi khô.

3. Sau khi vệ sinh tủ hấp bánh bao 8 khay bạn nên làm gì?

Sử dụng tủ ngay ư? Thật sai lầm nếu bạn làm như vậy. Tủ sau khi vệ sinh có thể còn bám lại hơi ẩm. Bạn nên để tủ khô ráo để đảm bảo an toàn. Đây cũng là cách để tủ không bị bám mùi hôi. Bánh khi hấp chín giữ được độ tươi ngon.

Để tủ ráo nước sau khi vệ sinh

Xem thêm:

Một điều quan trọng khác là vệ sinh tủ hấp bánh bao 8 khay không nên dùng các hóa chất tẩy rửa khiến bánh bao bị nhiễm chất độc hại. Vệ sinh tủ nên thực hiện thường xuyên sau mỗi lần sử dụng. Như vậy tủ mới bền đẹp theo thời gian.

Tags: , ,

Tin tức khác

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Mục lục bài viết1 Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát2 Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối3 Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động4 Cách sử dụng tủ hấp...

Chi tiết

Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết1 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.1 Tủ hấp chả giò có đặc điểm gì?1.2 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.3 Sử dụng tủ hấp giò chả giúp tăng năng suất lên gấp đôi Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu? Nếu bạn đang kinh doanh các cơ sở sản...

Chi tiết

Kinh doanh bánh bao cần phải chuẩn bị những gì?

Mục lục bài viết1 Kinh doanh bánh bao – Mở tiệm bánh bao cần chuẩn bị những gì???1.1 Thứ nhất bạn cần lựa chọn được một vị trí kinh doanh hợp lý1.2 Bạn cần phải có một công thức bánh bao đặc biệt1.3 Luôn tính toán chi phí hợp lý Kinh doanh bánh bao –...

Chi tiết