Bí quyết làm bánh bao nhân thịt ngon với máy làm bánh bao

Trang chủ Tin tức Bí quyết làm bánh bao nhân thịt ngon với máy làm bánh bao

Bí quyết làm bánh bao nhân thịt ngon với máy làm bánh bao

Nhiều người thường nghĩ, dùng máy làm bánh bao thì bánh mang tính chất công nghiệp, không được ngon như làm tay. Thực tế cho thấy chất lượng bánh làm bằng máy vượt trội hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi áp dụng bí quyết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thành công với món bánh bao nhân thịt cực hấp dẫn.

Chuẩn bị bột đúng tiêu chuẩn

Dù dùng máy làm bánh bao nhân thịt hay chỉ làm bánh thủ công thì tiêu chuẩn của bột sẽ quyết định đến chất lượng bánh. Bột nên được trộn với lượng nước vừa đủ để đảm bảo độ nhuyễn. Bột nhào trộn càng kỹ bánh ra lò sẽ càng ngon. Nếu số lượng bánh cần làm nhiều bạn có thể dùng tới máy trộn bột chuyên dụng để đảm bảo năng suất.

Làm bánh bao không thể bỏ qua khâu cán bột. Bột cán mỏng thì khâu chia cắt cho từng chiếc bánh sẽ nhanh và dễ dàng hơn. Công đoạn cán bột sẽ quyết định đến độ dẻo, xốp của bánh.

Muốn bánh bao nở đều, đẹp bạn nên chú ý đến khâu ủ và lên men. Ủ bột thủ công có thể làm bánh mất vệ sinh hoặc lên men quá mức độ cần thiết. Dùng tủ ủ bột, bánh đạt tiêu chuẩn hơn.

Chuẩn bị nhân đúng tiêu chuẩn

Bánh bao nhân thịt mang hương vị đậm đà đặc trưng nhờ chất lượng thịt có tốt hay không và quá trình xào nhân như thế nào. Thịt để làm bánh bao phải tươi nguyên. Nên chọn thịt nạc để bánh không bị ngấy. Thịt xay không nên nhuyễn quá làm mất đi cảm giác chân thực khi thưởng thức.

Nhân bánh bao sẽ ngon hơn nếu được trộn cùng với hành tây, nấm, lạp sườn, hành lá và miến. Tất cả đều được thái nhỏ và nêm gia vị cho phù hợp. Gia vị làm bánh bao chỉ cần bột nêm, nước mắm, hạt tiêu và đường là được.Nếu bạn muốn làm bánh bao nhân thịt- trứng có thể bỏ thêm trứng cút cả quả hay cắt đôi.

Quá trình xào nhân cần lưu ý đến độ lửa. Làm sao để xào nhân chín mà không bị cháy. Nếu xào số lượng nhân nhiều bạn nên dùng chảo xào nhân để đảm bảo chất lượng bánh đồng đều.

Công đoạn làm bánh bao bằng máy

Để tạo hình đẹp và đều cho bánh bao bạn không thể bỏ qua máy làm bánh bao hiện đại. Chỉ cần đặt bột và nhân vào hai khay riêng biệt và khởi động nguồn. Máy có chế độ chọn tốc độ cho các khay. Thông qua khuôn tạo hình bánh sẽ trở nên đẹp mắt hơn. Sản phẩm bánh bao hoàn thiện được chuyển xuống băng tải bên dưới.

Bạn có thể xem thêm:

Khâu cuối cùng rất quan trọng là cho bánh bao vào hấp. Đặt bánh vào các khay lỗ của tủ hấp bánh bao. Lưu ý không nên đặt quá dày khiến hơi không lên đều và bánh khó nở. Hấp bánh với thời gian và nhiệt độ phù hợp là có thể lấy ra.

Làm bánh bao nhân thịt với máy làm bánh bao rất tiết kiệm thời gian, công sức. Chỉ cần chuẩn bị những khâu cơ bản này, chắc chắn bạn sẽ có món bánh bao nhân thịt ngon khó cưỡng.

Tags: , , , ,

Tin tức khác

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Mục lục bài viết1 Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát2 Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối3 Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động4 Cách sử dụng tủ hấp...

Chi tiết

Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết1 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.1 Tủ hấp chả giò có đặc điểm gì?1.2 Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu?1.3 Sử dụng tủ hấp giò chả giúp tăng năng suất lên gấp đôi Tủ hấp chả lụa giá bao nhiêu? Nếu bạn đang kinh doanh các cơ sở sản...

Chi tiết

Kinh doanh bánh bao cần phải chuẩn bị những gì?

Mục lục bài viết1 Kinh doanh bánh bao – Mở tiệm bánh bao cần chuẩn bị những gì???1.1 Thứ nhất bạn cần lựa chọn được một vị trí kinh doanh hợp lý1.2 Bạn cần phải có một công thức bánh bao đặc biệt1.3 Luôn tính toán chi phí hợp lý Kinh doanh bánh bao –...

Chi tiết