Hướng dẫn sử dụng tủ hấp bánh bao loại nhỏ bằng điện

Trang chủ Chưa được phân loại Mách bạn cách sử dụng tủ hấp bánh bao loại nhỏ bằng điện

Mách bạn cách sử dụng tủ hấp bánh bao loại nhỏ bằng điện

Tủ hấp bánh bao loại nhỏ rất dễ sử dụng. Chỉ cần tuân thủ nguyên tắc an toan khi lắp đặt, thực hiện đúng các bước khi sử dụng, bạn sẽ thấy hết được sự thông minh của thiết bị này. Dưới đây là một vài chia sẻ giúp bạn dùng tủ hấp bánh bao loại nhỏ bằng điện đơn giản và hiệu quả hơn.

Mách bạn cách sử dụng tủ hấp bánh bao loại nhỏ bằng điện

Mách bạn cách sử dụng tủ hấp bánh bao loại nhỏ bằng điện

Chọn đúng nguồn điện 2 pha

Tủ hấp bánh bao loại nhỏ bằng điện có thiết kế 6 khay, 8 khay hay 10 khay. Các dòng tủ này đều dùng nguồn điện 2 pha. Bạn nên lưu ý hướng dẫn lắp đặt để chọn đúng nguồn điện. Nhiều người thường lầm tưởng, tủ hấp bánh bao là dòng thiết bị công nghiệp chỉ dùng nguồn điện 3 pha nên kết nối không phù hợp. Quá trình sử dụng hoàn toàn có thể xảy ra sự cố chập, nổ nguồn điện.

Tủ hấp bánh bao muốn bền vững thì nguồn cấp điện phải ổn định. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn quên dùng một chiếc ổn áp khi lắp đặt.

Chọn đúng nguồn điện 2 pha

Chọn đúng nguồn điện 2 pha

Lắp nguồn cấp nước đảm bảo

Quá trình hấp chín bánh bao bằng tủ hấp điện chính là làm sôi nước trong khoang chứa. Nước này phải đủ làm ngập thanh nhiệt và bổ sung kịp thời sau khi đã bị thất thoát do bốc hơi bên trong. Phía sau của tủ hấp bánh bao luôn có van kết nối với nguồn nước. Hãy tìm vị trí đặt tủ phù hợp để đảm bảo nước được cấp đầy đủ, thường xuyên.

Đặt bánh vào khay đúng cách

Khay đặt bánh bao hấp là khay lỗ. Nhờ đó nước bốc hơi làm chín nhanh, bánh không bị nước đọng gây nát, nhão. Quá trình hấp bánh bột sẽ nở ra. Vị trí giữ những chiếc bánh nên có khoảng cách thích hợp. Tránh đặt bánh quá dày làm cho bánh chín không đều và nở không đẹp mắt.

Đặt bánh vào khay đúng cách

Đặt bánh vào khay đúng cách

Chọn nhiệt độ, thời gian thích hợp

Tùy vào số lượng bánh khác nhau mà chọn nhiệt độ và thời gian thích hợp. Không nên hấp bánh quá lâu và nhiệt độ thấp. Như vậy bạn vừa tốn thời gian, nhiên liệu mà bánh lại không ngon.

Tuân thủ nguyên tắc đóng mở cửa an toàn

Bánh bao được làm chín trong tủ hấp bằng hơi. Lực nén hơi bên trong rất lớn. Quá trình tủ hoạt động hạn chế mở cửa tủ quá nhiều gây thất thoát nhiệt. Mở cửa tủ đột ngột có thể gây bỏng cho người đối diện.

Sau mỗi mẻ hấp nên tắt nguồn điện, để tủ 5 phút để van xả xả bớt hơi nóng ra ngoài hãy từ từ mở cửa. Như vậy sẽ an toàn tuyệt đối.

Thường xuyên vệ sinh tủ hấp bánh bao bằng điện

Bộ phận cần thường xuyên vệ sinh nhất của tủ hấp bánh bao chính là các khay đặt bánh và thanh nhiệt. Sau mỗi mẻ nên rửa sạch các khay để đảm bảo vệ sinh, tránh vụn bánh bị chua lên men, tạo vi khuẩn trên khay.

Bạn có thể xem thêm:

Đối với thanh nhiệt, sau mỗi lần hoạt động nên xả sạch nước để nước tránh bám cặn. Lau chùi thanh nhiệt sẽ giúp thanh nhiệt luôn bền, gia nhiệt nhanh.

Trên đây là một vài cách đơn giản nhất khi dùng tủ hấp bánh bao loại nhỏ bằng điện. Hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng sản phẩm này hiệu quả hơn.

Tags: , , , , ,

Tin tức khác

Tại sao tủ hấp bánh bao có thể hấp chín được tất cả các loại thực phẩm

Mục lục bài viết1 Vì sao tủ hấp bánh bao hấp chín được tất cả các thực phẩm?1.1 Tủ hấp bánh bao làm chín thực phẩm bằng hơi và nhiệt1.2 Tủ hấp bánh bao có khả năng bảo ôn nhiệt tốt1.3 Tủ hấp bánh bao có các khay hấp thông minh Vì sao tủ hấp...

Chi tiết

Hướng dẫn hấp bánh bao ngon bằng tủ hấp bánh bao công nghiệp!

Mục lục bài viết1 Hướng dẫn hấp bánh bao ngon bằng tủ hấp bánh bao công nghiệp1.1 Chuẩn bị tủ hấp bánh bao công nghiệp sẵn sàng làm việc1.2 Cho bánh vào tủ hấp bánh bao công nghiệp để làm chín1.3 Vận hành tủ hấp bánh bao công nghiệp Hướng dẫn hấp bánh bao ngon...

Chi tiết

Ưu nhược điểm của tủ hấp bánh bao giá rẻ

Ưu nhược điểm của tủ hấp bánh bao giá rẻ Ưu điểm của tủ hấp bánh bao giá rẻ là dễ mua. Nhưng nhược điểm lại là độ bền vững, an toàn không cao. Hiệu quả hấp chín thực phẩm không như kỳ vọng của người sử dụng. Dùng loại tủ này bạn nên tìm...

Chi tiết