Hotline : 096.567.2222 - Điện thoại: 024 22332222

Điểm giống và khác nhau của tủ hấp và tủ trưng bày bánh bao


Rất nhiều người lầm tưởng tủ trưng bày giữ nóng và tủ hấp bánh bao là một? Cũng có trường hợp thắc mắc: Liệu tủ hấp bánh bao có thể dùng để trưng bày, giữ nóng không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai sản phẩm.

Điểm giống và khác nhau của tủ hấp và tủ trưng bày bánh bao

Tủ hấp và tủ trưng bày bánh bao

Điểm giống nhau giữa tủ trưng bày bánh bao và tủ hấp bánh bao

Cả hai thiết bị đều được thiết kế dạng tủ kín. Bánh bao được sắp đặt nhờ các khay tầng bên trong. Nguyên lý hoạt động của tủ là dùng thanh nhiệt để làm nóng nước. Bên trong đều có khoang chứa nước và con nhiệt. Tủ có khả năng bảo ôn nhiệt tốt.

Tủ hấp bánh bao và tủ trưng bày đều có chức năng hiển thị nhiệt độ và tùy chỉnh nhiệt theo yêu cầu của người sử dụng.

Tủ trưng bày và giữ nóng bánh bao

Tủ trưng bày và giữ nóng bánh bao

Ngoài những điểm này thì hai thiết bị hoàn toàn khác nhau, bởi vậy chức năng của chúng cũng khác biệt.

Điểm khác nhau giữa tủ hấp bánh bao và tủ trưng bày bánh bao

Tủ trưng bày bánh bao chỉ có tác dụng là giữ nóng cho bánh. Tủ chỉ dùng để đặt bánh đã được làm chín. Trong khi đó, tủ hấp bánh bao lại làm nhiệm vụ là hấp chín bánh.

Mặc dù con nhiệt được đặt dưới đáy có tác dụng làm nóng nước nhưng với tủ hấp bánh bao thì nước sẽ được đun sôi. Mức nhiệt cao nhất là 100 độ C để giúp bánh bao và các thực phẩm chín, mềm, ngon. Con nhiệt của tủ trưng bày bánh bao chỉ có tác dụng làm nóng và giữ ấm cho nước. Nhiệt độ duy trì từ 40-50 độ. Do đó, khả năng tiêu hao nhiên liệu của hai loại tủ này cũng khác nhau.

Dùng tủ hấp bánh bao bạn có thể chọn loại tủ điện, tủ gas hay tủ kết hợp hai chức năng gas và điện. Tuy nhiên, với tủ trưng bày và giữ nóng thì chỉ dùng nhiên liệu là điện. Tủ trưng bày thiết kế nhỏ gọn thường dùng để đặt bàn.

Tủ hấp bánh bao

Tủ hấp bánh bao

Tủ hấp được làm kín 100% các mặt bằng inox 2 lớp dày với tác dụng cách nhiệt tốt nhất. Ngược lại, tủ trưng bày hướng đến việc thu hút khách hàng nên phần thân là kính để tạo thẩm mỹ bắt mắt.

Xem thêm:

Đánh giá chung:

Tủ hấp bánh baotủ trưng bày bánh bao là hai thiết bị quan trọng đối với người sản xuất và kinh doanh. Mỗi thiết bị đảm nhiệm vai trò riêng. Bạn không thể dùng tủ hấp để trưng bày bánh và ngược lại. Giá cả đầu tư của hai sản phẩm này cũng có sự chênh lệch. Trước khi chọn mua nên tìm kiểu kỹ về sản phẩm để có lựa chọn thích hợp nhất.

Loading...