Hotline : 096.567.2222 - Điện thoại: 024 22332222

Vì sao làm bánh bao cần dùng tủ ủ bột?


Ủ bột là khâu quan trọng quyết định đến chất lượng bánh bao có ngon hay không? Mới sản xuất, nhiều người thường mắc sai lầm là sau khi trộn bột, làm bánh, nhồi nhân thì cho trực tiếp vào hấp. Bánh bao khi ra lò bị cứng, chắc. Chỉ có tủ ủ bột mới khắc phục được tình trạng này.

Vì sao làm bánh bao cần dùng tủ ủ bột?

Dùng tủ ủ bột làm bánh bao

Ủ bột là khâu quan trọng khi làm bánh bao

Làm bánh bao cũng tương tự như làm bánh mì. Việc ủ bột rất quan trọng. Nếu sau khi nặn bánh bạn trực tiếp cho vào hấp sẽ dẫn đến tình trạng bánh, chắc, khô cứng, khó ăn. Nhiều người còn tưởng rằng bánh bị sống. Nhưng dù thời gian hấp chín kéo dài bao lâu cũng không khắc phục được tình trạng này. Đây chính là thất bại của người sản xuất.

Ủ bột là khâu đặt- cất bột trong môi trường nhiệt, ẩm vừa đủ. Vi khuẩn lên men được tạo ra giúp bánh được mềm và nở. Khi cho vào hấp bánh bao sẽ bông, xốp, dễ ăn. Như vậy có thể khẳng định, nếu bỏ qua khâu ủ bột thì làm bánh bao khó mà thành công!

Ủ bột là khâu quan trọng khi làm bánh bao

Ủ bột là khâu quan trọng khi làm bánh bao

Tủ ủ bột- thiết bị không thể thiếu khi làm bánh bao

Tất nhiên bạn có thể ủ bột mà không cần đến chiếc tủ chuyên dụng. Nhưng như vậy sẽ tương đối mất thời gian, công sức. Với những mẻ bột lớn sẽ phải ủ qua đêm. Thời gian, nhiệt độ không đảm bảo còn khiến cho bột lên men nhiều gây chua, hỏng bánh.

Tủ ủ bột ra đời khắc phục được những hạn chế của phương pháp truyền thống, đem đến công dụng tuyệt vời như:

– Có thể ủ cùng lúc số lượng bột lớn nhờ nhiều khay đặt bên trong.

– Tủ ủ bột tiết kiệm thời gian: Chỉ 40-50 phút sẽ hoàn thành một mẻ ủ lớn.

– Tiết kiệm công sức: Không cần thường xuyên kiểm tra bột hoặc thay đổi không gian, nhiệt độ để bột được lên men. Tủ ủ bột làm bánh bao có chức năng hẹn giờ thông minh, quá trình ủ hoàn toàn tự động.

Tủ ủ bột- thiết bị không thể thiếu khi làm bánh bao

Tủ ủ bột- thiết bị không thể thiếu khi làm bánh bao

– Tỷ lệ thành công 99%. Trong môi trường nhiệt từ 36-38 độ C và độ ẩm từ 80-85% vi khuẩn lên men sẽ kích nở bột nhanh chóng. Hoàn toàn không có hiện tượng bột quá chua hay hỏng. Với chiếc tủ này có thể hạn chế chi phí tối đa khi sản xuất.

– Đảm bảo bánh bao làm ra hợp vệ sinh.

Xem thêm:

Nói đến dây chuyền sản xuất bánh bao thì không thể bỏ qua một thiết bị hiện đại như tủ ủ bột. Đây chính là bí quyết để bạn làm ra bánh bao ngon và chuyên nghiệp.

Bạn muốn chọn một chiếc tủ như thế nào? Bạn có thể đầu tư chi phí bao nhiêu cho tủ ủ bột? Hãy gọi Hotline: 096.567.2222 – 097.222.0088 – 0914.60.22.06 – 0968.333.789, Trường Phát sẽ đem đến cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo.

Gửi tin nhắn Facebook
Loading...