Hotline : 096.567.2222 - Điện thoại: 024 22332222

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng tủ hấp bánh bao mini


Tủ hấp bánh bao bằng điện ngày càng trở nên gần gửi với mỗi người đầu bếp bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Nó cho ra những chiếc bao ngon tuyệt không kém như phương pháp truyền thống đặc biệt không phải mất quá nhiều công sức. Với những cửa hàng làm bánh bao có quy mô vừa và nhỏ thì loại tủ hấp bánh bao mini là lựa chọn phù hợp.

Tin liên quan:

Tủ hấp bánh bao giá bao nhiêu?

Ưu điểm nổi bật của tủ hấp bánh bao 8 khay bằng điện

Để quá trình sử dụng tủ hấp bánh bao dễ dàng và hiệu quả, bạn đừng bỏ qua những lưu ý cần nhớ khi sử dụng tủ hấp bánh bao mini mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!
Khi sử dụng tủ hấp bánh bao bằng gas hay tủ hấp bằng điện bạn đều phải lưu ý ở cả 3 giai đoạn đó là:

lưu ý khi sử dụng tủ hấp bánh bao mini

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng tủ hấp bánh bao mini

Giai đoạn chuẩn bị sử dụng tủ hấp bánh bao mini

Khi bắt đầu sử dụng tủ hấp bánh bao loại nhỏ cần đảm bảo vệ sinh tủ thật sạch bằng cách lấy các khay trong tủ ra rửa sạch và lau khô.

Khi chuẩn bị hấp bánh cần lưu ý lượng nước trong tủ hấp bánh bao nhỏ vừa đủ không quá nhiều để đảm bảo vệ chất lượng của bánh không bị nhão hoặc quá khô do không đủ hơi nước.

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng tủ hấp bánh bao mini

Sử dụng tủ hấp bánh bao mini nên cần nhớ

Giai đoạn hấp bánh trong tủ hấp bánh mini

Khi bắt đầu hấp bánh bao người dùng cần bật thiết bị lên và điều chỉnh ở một nhiệt độ thích hợp.

Bật tủ hấp bánh bao điện tầm 20 đến 30 phút để cho tủ nóng đều khi đã đạt 70 độ C. Sau đó mới để bánh bao vào hấp được trong những chiếc khay, mỗi khay để khoảng 9 cái bánh và chú ý giữa khoảng cách giữa từng chiếc bánh để không bị dính vào nhau trong lúc hấp.

Những lưu ý khi sử dụng tủ hấp bánh bao mini

Giai đoạn lấy bánh từ tủ hấp bánh bao mini ra ngoài

Trước khi lấy bánh ra ngoài, bạn mở cửa tu hap banh bao mini cách khoảng 5cm để bớt hơi nóng, giúp tránh trường hợp bị bỏng hơi.

Để tủ nghỉ 5-10 phút rồi tiếp tục thực hiện mẻ bánh mới.

Sau khi sử dụng tủ hấp bánh bao cần vệ sinh sạch sẽ, lau chùi các khay bằng khăn khô sạch. Trước khi vệ sinh tủ cần mở tủ 10 phút để hơi nóng bay ra và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Loading...