Hotline : 0968333789 - Điện thoại: 024 22332222

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân trứng cực đơn giản


Dùng máy làm bánh bao hay làm bằng tay thì quan trọng nhất vẫn là bí quyết tạo nhân bánh và bỏ bánh như thế nào cho ngon. Với bánh bao nhân trứng thì càng phức tạp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm bánh bao nhân trứng, đảm bảo ngon miễn chê!

Tin liên quan:

Hướng dẫn hấp bánh bao ngon bằng tủ hấp bánh bao công nghiệp

Tủ hấp bánh bao bằng điện có dễ di chuyển không

Những tính năng tủ hấp bánh bao 8 khay bằng điện

Cách làm bánh bao nhân trứng cực đơn giản

Cách tạo vỏ cho bánh bao

Với những người khoái khẩu bánh bao thì độ mềm của vỏ bánh sẽ quyết định đến chất lượng. Vỏ bánh bao muốn mềm ngon thì công đoạn trộn phải đều tay, độ ẩm trong bột vừa đủ. Bột được cán càng đều, càng mỏng thì bánh càng dẻo. Làm bánh số lượng lớn thì nên dùng đến máy trộn bộtmáy cán bột.

Bánh bao nếu không được ủ khi hấp sẽ rất chắc và khó ăn. Công đoạn lên mẹ và ủ bột quan trọng vô cùng. Nhiều người dùng bột nở để làm bánh. Tuy nhiên, cách này khiến bánh dễ bị chua. Hơn nữa, bột nở không thực sự an toàn với sức khỏe. Dùng tủ ủ bột vừa tiết kiệm thời gian lại giúp bột lên men đúng độ, bánh sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân trứng cực đơn giản

Cách tạo nhân cho bánh bao

Làm bánh bao nhân trứng vừa phải đảm bảo sự đầy đủ của các thành phần mà không mất đi hương vị riêng. Nguyên liệu để làm nhân bánh bao gồm: thịt nạc xay nhỏ, mộc nhỉ, nấm hương và trứng. Riêng đối với trứng thì có thể dùng trứng cút hoặc trứng gà vịt. Nếu sản xuất bằng máy làm bánh bao thì nên dùng trứng cút. Trứng gà vịt nên cắt hình miếng cau với kích thước vừa đủ để nhồi vào nhân.

Bánh bao nhân trưng muốn ngon thì gia vị trong nhân phải vừa đủ độ đậm đà. Nếu muốn nhân dậy mùi có thể vẩy vào một vài giọt rượu.

=> Xem ngay: Các mẫu tủ hấp bánh bao bằng điện thương hiệu Trường Phát

cách tạo nhân cho bánh bao

Cách nhồi nhân vào vỏ bánh bao

Làm bánh bao bằng tay thì nên xúc nhân vừa đủ vào từng vỏ và khéo léo bọc lại. Lưu ý, vo tròn bột nhưng không làm bánh bị lồi nhân ra ngoài. Vỏ bọc không được quá mỏng để bánh khi hấp không vỡ.

Dùng máy làm bánh bao mọi việc sẽ đơn giản hơn. Đặc biệt với dòng máy cao cấp như KYSM- II, quá trình chia bột, nhồi nhân hoàn toàn tự động. Bạn sẽ có những chiếc bánh đồng đều về kích thước và chất lượng. Hiệu quả sản xuất nâng cao rất nhiều.

Sau khi nhồi nhân vào bánh chỉ cần hấp chín bánh là được. Dùng tủ hấp bánh bao với nhiệt và hơi vừa đủ sẽ giúp bánh bao nhân trứng nhanh chín, vỏ ngoài không nát, không vỡ. Nhiệt độ và thời gian hấp bánh rất quan trọng. Tủ hấp bánh bao điện khắc phục được hạn chế của nồi hấp truyền thống.

cách làm bánh bao nhân trứng cực đơn giản

Làm bánh bao nhân trứng không khó chút nào. Với cách đơn giản trên đây bạn cứ thỏa sức làm, thưởng thức và kinh doanh món ngon đặc biệt này nhé! Chúc bạn thành công!

Loading...