Hotline : 096.567.2222 - Điện thoại: 024 22332222

Hướng dẫn cách làm bánh bao không cần bột nở


Cách làm bánh bao ngon hảo hạng không cần bột nở

Bột nở từng được coi là phát minh tuyệt vời dành cho người làm bánh. Dù là bánh bao, bánh mì hay bánh ngọt thì đều thành công nếu bạn sử dụng loại bột này. Nhưng có thể bạn không biết, còn có cách tuyệt hay khác là làm bánh bao không cần đến một chút bột nở nào. Tin được không? Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tin liên quan:

cách làm bánh bao mà không cần bột nở

Cách làm bánh bao không cần bột nở – maylambanhbao.vn

Lợi và hại khi dùng bột nở để làm bánh bao

Trước đây chúng ta chưa biết đến máy làm bánh bao nên hầu hết các công đoạn đều được thực hiện thủ công. Làm thế nào để bánh được ngon mà không bị hỏng? Khâu lên men bột rất quan trọng.

Bột nở hay còn có tên gọi là là Baking Powder, được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần gồm có baking soda kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô. Tác dụng của bột nở là làm bánh nở nhanh, mềm xốp. Dùng loại bột này người làm bánh sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, các mẻ bánh thành công hơn.

Mặc dù có công dụng trông thấy nhưng bột nở cũng bộc lộ hạn chế khi cho liều lượng không đúng. Nếu bột nhiều thì bánh nở nhanh khi làm chín nhưng sau khi ra lò cũng xẹp rất nhanh, bánh mất đi độ ngon cần thiết. Bởi vậy đây chưa phải là phương pháp tối ưu nhất.

=> Tham khảo thêm: 10+ tủ hấp bánh bao bằng điện giá rẻ tại Hà Nội

Cách làm bánh bao không cần bột nở

Cách làm bánh bao không cần bột nở

Bánh bao muốn ngon không hề khó. Máy làm bánh bao với các thiết bị hỗ trợ sẽ giúp bạn làm bánh bao đơn giản hơn. Cụ thể như sau:

– Dùng máy trộn bột để trộn lượng bột bánh lớn. Tốc độ trộn nhanh, tự động sẽ giúp bột quánh, mịn, đồng đều về độ ẩm.

– Dùng máy cán bột tự động để cán bỏng bột giúp bánh mềm, dẻo, quá trình chia bột cũng dễ dàng hơn.

– Dùng tủ ủ bột để lên men và kích nở bột. Chiếc tủ này tạo ra môi trường nhiệt 36 độ C ~ 38 độ C, độ ẩm tương đối 80 ~ 85% thúc đẩy quá trình lên men. Thời gian kích nở bột cũng được rút ngắn chỉ khoảng 45-60 phút.

hướng dần làm bánh bao không cần bột nở

Đây là ba công đoạn quan trọng nhất trong quá trình làm bánh bao. Nếu bạn đã hoàn thành thì việc cuối cùng chỉ là đổ bột và nhân vào khay chứa riêng để máy làm bánh bao tự động nhồi nhân vào vỏ. Thêm một chiếc tủ hấp bánh bao sẽ đem đến những chiếc bánh ngon hoan hảo.

Bột nở giúp bánh bao mềm, dẻo, xốp. Nhưng không cần đến loại bột này bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Đừng bỏ qua cách đơn giản trên đây nhé!

Loading...