Hotline : 0968333789 - Điện thoại: 024 22332222

Giúp bạn dùng máy đánh bột bánh bao hiệu quả


Sản xuất bánh bao không thể không dùng máy đánh bột giúp bột được mịn và nhuyễn. Để dùng máy đánh bột bánh bao hiệu quả, đừng bỏ qua những kinh nghiệm sử dụng dưới đây:

1. Đảm bảo an toàn trong khâu lắp đặt

Khâu lắp đặt quan trọng vô cùng. Bởi khi máy xay bột chạy với tốc độ cao, nếu lắp đặt không chắc chắn thì sẽ mất an toàn cho người sử dụng. Lắp đặt máy nên kiểm tra các khâu kết nối và các ốc được vít đã chặt chẽ chưa? Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật sẽ giúp máy bền vững theo thời gian.

Giúp bạn dùng máy đánh bột bánh bao hiệu quả
Giúp bạn dùng máy đánh bột bánh bao hiệu quả

Trước khi khởi động máy xay bột nên dùng đúng nguồn điện theo chỉ dẫn trên bảng thông số kỹ thuật. Công suất của máy khác nhau thì nguồn điện dùng cũng khác. Dùng đúng nguồn sẽ giúp máy chạy ổn định hơn và hạn chế tình trạng mô tơ bị cháy.
Khi đặt máy đánh bột nên chọn vị trí bằng phẳng để khi hoạt động máy tránh bị rung lắc hoặc bị lật.

2. Trộn bột với tỷ lệ thích hợp

Nguyên tắc hoạt động của máy trộn bột làm bánh bao chính là đổ bột khô và nước vào cối. Khi hoạt động, càng đánh sẽ giúp bột và nước quyện hòa tạo độ nhuyễn nhất định. Bột được trộn nên pha tỷ lệ nước thích hợp. Tùy công nghệ làm bánh bao của mỗi người để có thể chế thêm nước trong quá trình trộn giúp bột đạt yêu cầu. Tránh đổ quá ít nước khiển bột khô, bánh bao bị bở, không ngon.

Trộn bột với tỷ lệ thích hợp
Trộn bột với tỷ lệ thích hợp

Mỗi loại máy đánh bột có dung tích khác nhau. Lượng bột cho phép trộn trong mỗi mẻ cũng khác nhau. Nếu trộn quá nhiều bột sẽ khiến cho bột khi đánh tốc độ cao dễ bắn ra ngoài. Trường hợp khác là bột quá nhiều sẽ không đạt độ nhuyễn và mềm dẻo khi làm bánh. Thời gian mỗi mẻ bột được trộn chỉ diễn ra trong vòng vài phút. Tốt nhất nên chia nhỏ lượng bột để hiệu quả đánh tốt nhất.

3. Thời gian sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm của người làm bánh

Trên máy đánh bột thường có bảng điều khiển để bạn tăng chỉnh tốc độ hoặc cài đặt thời gian trộn bột. Tuy nhiên, khâu này hoàn toàn có thể áp dụng kinh nghiệm của bạn để tự chỉnh thời gian theo mong muốn. Với những người có kinh nghiệm thì chỉ cần nhìn bằng mắt sẽ đánh giá được độ nhuyễn của bột. Máy dễ dàng dừng lại bất cứ lúc nào theo điều khiển.

4. Luôn vệ sinh máy đánh bột sau mỗi mẻ

Cối xay của máy đánh bột dễ dàng tháo rời. Vì vậy, sau mỗi mẻ trộn nên tháo cối này ra để cọ rửa cho sạch sẽ. Tránh để tình trạng bột cũ còn lưu lại gây chua ảnh hưởng đến vệ sinh của bánh.

Luôn vệ sinh máy đánh bột sau mỗi mẻ
Luôn vệ sinh máy đánh bột sau mỗi mẻ

Máy trộn bột được dùng linh hoạt trong việc trộn bột làm bánh bao, bánh mì hay các loại bánh ngọt, mỳ sợi… Vệ sinh thường xuyên là cách để bạn tạo ra loại bánh với hương vị và độ dẻo, dai đặc trưng của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Trường Phát không chỉ sẵn sàng cung cấp cho bạn máy đánh bột chất lượng tốt mà còn nhiệt tình tư vấn để bạn có thể sử dụng máy hiệu quả nhất!

Loading...