Hotline : 096.567.2222 - Điện thoại: 024 22332222

Cách làm bánh bao chay chỉ trong 1 nốt nhạc


Cách làm bánh bao chay thơm ngon ngay tại nhà

Bánh bao chay là món “dễ làm nhất quả đất”. Chỉ cần một chút bột, chút nước, chút đường là bạn có thể thành công. Bánh bao chay ăn hấp hay chiên đều hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây, maylambanhbao.vn sẽ chia sẻ tới bạn đọc:” cách làm bánh bao chay ngay tại nhà thơm ngon và cực kỳ đơn giản “.

Nguyên liệu làm bánh bao chay

–  250gr bột mì

–  130ml nước

–  40gr đường

–  1 chút muối

–  2,5gr men nở

–  2gr bột nở

–  1 chút dầu ăn

tủ hấp bánh bao bằng điện

Hướng dẫn cách làm bánh bao chay ngay tại nhà

Bước 1: Trộn bột

Dùng loại bột riêng để làm bánh bao. Trộn bột mì với men nở, bột nở và đường. Cho tỷ lệ nước cân bằng. Tốt nhất khi bắt đầu bạn nên cho một chút nước rồi thêm dần vào để độ ẩm vừa đủ. Nếu muốn bánh bao thơm ngon hơn có thể bổ sung chút sữa tươi khi trộn. Làm ít bánh chỉ cần trộn bột trong bát. Làm nhiều thì nên dùng máy trộn bột.

Nên nhớ, bột trộn càng đều, càng quyện hòa thì làm bánh càng ngon. Làm bánh bao chay khi bột còn vón cục chắc chắn bạn sẽ thất bại.Khi bột trộn gần xong thì cho thêm chút dầu ăn để bột không bị dính khi nặn thành bánh bao.

cách làm bánh bao chay tại nhà

Bước 2: Ủ bột

Cách đơn giản nhất để ủ bột là bọc kín miệng bát bằng một lớp vải và để trong không gian kín trong 30 phút đến một tiếng. Nếu không chắc bột lên men và nở đều thì bạn có thể dùng tủ ủ bột.

Đây là thiết bị được nhiều cơ sở áp dụng khi làm bánh bao chay. Tủ có chế độ chỉnh nhiệt, ẩm, cài đặt thời gian thông minh nên khâu ủ bột đơn giản hơn rất nhiều.

Bước 3: Nặn bánh

Trước khi nặn bánh bao chạy nên lấy bột ra, ấn xẹp bọt khí và cán bột thật mỏng và đều. Như vậy bột sẽ quánh mịn, bánh dẻo ngon hơn khi làm chín. Cán bằng chày thông thường tương đối vất vả. Nếu làm nhiều bánh bao thì bạn nên dùng máy cán bột để nâng cao hiệu quả. Nên dùng dao cắt và chia bột thành các phần bằng nhau để bánh đồng đều về kích thước.

Bánh bao chay rất dễ nặn vì không cần đến công đoạn nhồi nhân vào bên trong. Các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp thì thường dùng đến máy làm bánh bao. Việc nặn bánh có khuôn sẵn nên rất đơn giản, tiết kiệm thời gian mà lại tăng năng suất.

nặn bánh bao chay

Bước 4: Hấp chín bánh bao

Làm tại nhà thì chỉ cần một chiếc nồi hấp nho nhỏ hoặc nồi cơm điện là được. Nhưng nếu bạn sản xuất bánh bao theo mô hình xưởng thì đừng quên dùng tủ hấp bánh bao điện.

Hấp bánh bằng nồi nên đun sôi nước rồi hãy đặt bánh vào. Nếu đặt từ đầu hơi nước bốc lên nhiều có thể làm bánh bị nát, an không ngon. Còn nếu hấp bằng tủ thì nên cho bánh ngay từ ban đầu.Bánh sẽ ngon hơn nếu hấp đủ thời gian, nhiệt độ và hơi nóng. Với bánh bao chay khi hấp chín bạn không cần lo lắng như bánh bao nhân là sẽ vỡ vỏ bên ngoài. Chỉ cần lưu ý đặt bánh với khoảng cách thích hợp đủ cho bánh nở đều khi được làm chín.

hướng dẫn cách làm bánh bao chay

Thời gian làm chín bánh tối đa là 30-40 phút. Quá lâu bánh sẽ có màu hơi vàng ở vỏ. Nào! Giờ thì bạn đã hoàn thành một mẻ bánh bao chay rồi đấy. Hãy tận hưởng vị ngọt thanh hòa cùng lớp vỏ bánh mềm dẻo thơm ngon đi nhé!

Hãy cũng maylambanhbao.vn tham khảo một số sản phẩm:

>>> Tủ hấp bánh bao loại nhỏ sử dụng cho hộ kinh doanh <<<

>>> Dây chuyền làm bánh trung thu tự động hiện đại bậc nhất ngay nay <<<

Loading...