/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Hotline : 0968333789 - Điện thoại: 024 22332222

1001 công dụng tuyệt vời của tủ hấp bánh bao Trường Phát


Công dụng đa năng của tủ hấp bánh bao Trường Phát

Tủ hấp bánh bao Trường Phát sớm trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở làm bánh bao lớn hiện nay nhờ chất lượng, giá thành tốt và phù hợp với yêu cầu.

tủ hấp bánh bao Trường Phát

Đã bao giờ bạn hấp bánh bao tại nhà và lớp bột áo bên ngoài ướt nhẹp, khi lấy bánh ra lớp nhân bên trong vẫn chưa chín hoàn toàn mà lớp vỏ thì không thể bung đều hay chưa. Toàn bộ mẻ bánh bạn tốn công sức, nguyên liệu, nhiên liệu và mồ hôi công sức đều phải đổ đi vì không thể giao bánh kém chất lượng đến các cơ sở nhỏ lẻ.

bánh bao bị bở

Cách hấp bánh bao truyền thống có rất nhiều nhược điểm khiến chất lượng bánh không được đảm bảo khó lòng có thể thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng. Chiếc tủ hấp bánh bao ra đời đã giải quyết hoàn hảo tất cả các tình huống chúng ta gặp phải trước đây.

Tủ hấp thiết kế hiện đại, hiệu quả làm việc cực tốt đem đến sự hài lòng tuyệt đối

Đây là thiết kế chuyên dụng dành cho các cơ sở sản xuất bánh bao vì thế thiết kế của chúng phải đảm bảo được những yêu cầu riêng về kỹ thuật như độ công suất, dung tích để hấp được số lượng bánh bao lớn, chất liệu và độ bền để chịu được áp lực công việc tại đó.

Về thiết kế: tủ có thiết kế tương tự với các dòng tủ hấp cơm hay tủ hấp giò chả. Lớp vỏ của tủ được làm từ chất liệu inox cao cấp với 2 lớp trong và ngoài. Lớp giữa là bảo ôn Polyurethane dày, giữ và cách nhiệt tuyệt đối cho tủ. Chất liệu đặc biệt giúp tủ hấp luôn giữ được lượng nhiệt ổn định trong suốt quá trình hoạt động, giúp bánh được hấp trong môi trường tốt nhất.

khay hấp bánh bao

Khay tủ hấp bánh bao: Khác với khay hấp cơm, khay dùng cho tủ hấp bánh bao là loại khay phẳng có lỗ, giúp hơi nước được bốc lên các tầng một cách tốt nhất. Với một khay hấp, tùy vào kích thước bánh mà bạn có thể hấp được khoảng 15 chiếc bánh cùng một lúc.

Tủ hấp bánh bao Trường Phát có các loại tủ hấp 6 khay, 8 khay, 10 khay và 12 khay. Như vậy mỗi lần hấp bạn có thể hấp được hàng trăm chiếc bánh bao là chuyện bình thường.

Thiết kế tay cầm dạng xoay tiện lợi an toàn tuyệt đối, dễ dàng đóng mở tránh gây bỏng cho người dùng.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp có hiệu quả làm việc cực tốt. Cơ chế hoạt động của tủ là sử dụng hơi nước nóng ở nhiệt độ và áp suất cao để hấp bánh bao. Bánh được hấp bằng hơi nước có đặc điểm là bột chín, nở đều, xốp, đẹp và đặc biệt là không bị nhão. Ngoài việc dùng hấp bánh bao, chúng ta hòa toàn có thể tận dụng tủ để hấp các loại thực phẩm khác như: hấp cơm, bánh bò, bánh bèo, hấp gà, hải sản hay các loại giò chả, xúc xích….

Sử dụng tủ hấp bánh bao Trường Phát giúp tiết kiệm điện và sức lao động

Với mỗi mẻ hấp lên đến cả trăm chiếc bánh thì chắc chắn chiếc tủ hấp này có thể đáp ứng được mọi đơn hàng của cơ sở của bạn. Thay vì phải hấp rất nhiều lần như trước kia thì giờ đây chỉ với vài mẻ bánh là bạn đã kịp giao cho các tiệm bánh bao bán lẻ.

Sử dụng tủ công nghiệp có thể hấp bánh trong thời gian chưa đến 20 phút. Điều mà nồi hấp/xửng hấp thông thường không thể làm được. Không chỉ vậy, trong thời gian hấp bạn sẽ không phải lo ngồi trông mức nước để cấp nước cho tủ. Tủ hấp bánh dùng điện được trang bị hệ thống buồng đốt với thanh nhiệt cao cấp, bánh được hấp trong áp suất cao nên bung đều, trắng mịn thơm ngon vô cùng.

tủ hấp bánh bao trường phát

Một người hoàn toàn có thể tư mình điều khiển được tủ hấp, nhờ vậy mà bạn không cần phải thuê quá nhiều nhân công cùng lúc, tiết kiệm được khá nhiều tiền hàng tháng.

Việc hấp bánh trong thời gian quá lâu có thể làm bánh bị nhão và nát. Nhất là với các bạn hay quên, sử dụng bộ điều khiển cho tủ là phương án tốt nhất. Bộ điều khiển có chức năng hẹn giờ, chỉnh nhiệt độ và báo chuông khi bánh chín. tủ điều khiển có 2 loại là điều khiển cơđiều khiển điện tử.

Cách sử dụng tủ hấp bánh bao bằng điện trường phát

Muốn khai thác được hết tính năng của chiếc tủ hấp bánh bao thì trước hết bạn cần phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động của chúng và cơ chế hấp bánh là gì.

Hiện nay, dòng tủ hấp bằng điện được yêu thích sử dụng hơn các dòng tủ hấp bằng gas bởi sự tiện lợi và an toàn hơn hẳn. Khi mua tủ hấp bánh bao về, bạn cần chọn đúng nguồn điện 2 pha. Các dòng tủ hiện nay đều dùng nguồn điện 2 pha. Nhiều người thường lầm tưởng, tủ hấp bánh bao là dòng thiết bị công nghiệp chỉ dùng nguồn điện 3 pha nên kết nối không phù hợp vì thế xảy ra sự cố chập, nổ nguồn điện. Bạn nên lưu ý hướng dẫn lắp đặt để chọn đúng nguồn điện trước khi lắp đặt.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng, sẽ thật thiếu sót nếu bạn quên dùng một chiếc ổn áp khi lắp đặt.

Nguồn nước là một yếu tố cực kỳ quan trọng với chiếc tủ hấp bánh bao. Quá trình hấp chín bánh bao bằng tủ hấp điện chính là làm sôi nước trong khoang chứa. Nước phải đủ làm ngập thanh nhiệt và bổ sung kịp thời sau khi đã bị thất thoát do bốc hơi bên trong. Vì thế phía sau của tủ hấp bánh bao luôn có van kết nối với nguồn nước, bạn cần tìm một nguồn nước ổn định và dồi dào để lắp cho tủ hấp.

Chọn nhiệt độ, thời gian thích hợp. Đây là dòng tủ có tính tự động hóa cao. Tùy vào số lượng bánh khác nhau mà chọn nhiệt độ và thời gian thích hợp để bánh chín đều, thơm ngon nhất. Không nên hấp bánh quá lâu và nhiệt độ thấp vừa kéo dài thời gian hấp lại vừa khiến bánh dễ dàng bị bết vô cùng xấu.

Sau khi đã xếp bánh vào các khay, tiến hành đóng cửa tủ và bắt đầu hấp trong khoảng 20 phút là bạn đã có một mẻ bánh thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Khi thời gian sắp hết, hãy chuẩn bị sẵn các khay để xếp bánh ra, đồng thời đưa mẻ bánh mới vào hấp, tận dụng lượng nhiệt còn đang nóng trong tủ.

Sau mỗi mẻ hấp nên tắt nguồn điện, để tủ 5 phút để van xả xả bớt hơi nóng ra ngoài hãy từ từ mở cửa. Như vậy sẽ an toàn tuyệt đối

Những lưu ý khi sử dụng tủ hấp bánh bao

Tủ hấp sử dụng cơ chế hấp bằng hơi, nếu không chú ý người dùng sẽ rất dễ bị bỏng vì thế hãy chú ý đảm bảo an toàn cho chính bản thâm mình bạn nhé.

Đổ nước ngập thanh nhiệt để tủ không bị cháy khi hoạt động

Khi mua tủ hấp bánh về, việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là ỏ tất cả các khay vào tủ, cấp nước cho để nấu nước sôi, khoảng 5-10 phút thì mở cánh tủ cho mùi của tủ mới bay ra ngoài (mùi mối hàn, dầu mỡ…) làm như thế đến khi không còn ngủi thấy mùi hôi nữa thì xả hết nước, để tủ khô ráo.

Lựa chọn nguồn điện và nguồn nước thích hợp để tránh gây ra chập điện cho toàn bộ hệ thống nhà xưởng.

Để giúp chất lượng bánh hoàn hảo nhất, các bạn nên chú ý những điều dưới đây:

– Vặn nhiệt độ cao nhất cho nước nhanh sôi, khi nước sôi thì mới xếp vào khay lỗ để hấp, tránh hiện đưa bánh vào tủ rồi mới cho tủ hoạt động, hơi nước bốc lên từ từ và thời gian bánh hấp quá lâu sẽ khiến lớp vỏ của chúng dễ dàng bị bở, nhão và bết.

Hấp xúc xích nhanh với tủ bánh bao Trường Phát

– Khi hấp nên hấp giò chả cùng một loại bánh để có thời gian chín như nhau, tránh hiện tượng bỏ những chung bánh mặn, bánh ngọt, bánh chay vào hấp cùng một lúc. Vì cái nhỏ sẽ chín trước, cái lớn không chín được hoặc để lâu quá cái nhỏ sẽ bị khô và bở.

Tủ hấp Trường Phát giúp hấp gà với số lượng lớn, thơm ngon

– Khay đặt bánh bao hấp là khay lỗ. Nhờ đó nước bốc hơi làm chín nhanh, bánh không bị nước đọng gây nát, nhão. Muốn bánh bao bung đều đẹp mắt các bạn hãy giữ vị trí giữ những chiếc bánh ở các khoảng cách thích hợp. Đừng quá tham lam xếp bánh quá nhiều vào chung 1 khay để tiết kiệm, việc này sẽ khiến chất lượng bánh bị giảm đáng kể.

– Tuân thủ nguyên tắc đóng mở cửa an toàn khi sử dụng tủ hấp bánh bao trường phát

Bánh bao được làm chín trong tủ hấp bằng hơi. Lực nén hơi bên trong rất lớn, mở cửa tủ đột ngột có thể gây bỏng cho người đối diện. Đồng thời trong quá trình sử dụng bạn không nên mở cánh tủ hấp quá lâu hoặc quá nhiều, vì sẽ làm giảm nhiệt lượng trong tủ, kéo dài thời gian hấp hơn.

Vệ sinh tủ hấp bánh bao như thế nào để tủ luôn bền và đẹp như mới?

Vệ sinh tủ thường xuyên sẽ giúp chất lượng của tủ được cải thiện một cách rõ rệt. Không chỉ thế, đây là thiết bị được sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm vì thế bạn cần đảm bảo độ sạch sẽ, đáp ứng những yêu cầu về vệ sinh thực phẩm của bộ y tế. Vệ sinh tủ như thế nào là đúng cách?

Trước hết, khi muốn tiến hành vệ sinh, bạn cần ngắt toàn bộ hệ thống điện nối với tủ hấp bánh bao để đảm bảo an toàn. Không nên tiến hành ngay khi hấp xong mẻ cuối cùng bởi khi đó nhiệt lượng bên trong tủ có thể phả ra bỏng do hơi nóng của tủ. Rất nhiều trường hợp bất cẩn đã gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng, bỏng hơi là loại bỏng vô cùng nguy hiểm hiện nay.

Trường hợp tủ đang cắm điện, nếu vệ sinh có thể dẫn đến tình trạng chập, cháy mạch bên trong. Đối với tủ hấp bánh bao dùng gas, vệ sinh trong khi tủ hoạt động còn dẫn tới nguy cơ bị cháy nổ. Hãy đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho chính bản thân mình và nhà xưởng bạn nhé.

Khi vệ sinh, bạn nên tiến hành lau chùi từng chi tiết của tủ để dễ dàng kiểm soát được tình hình. Mỗi bộ phận lại cần một phương pháp khác nhau:

– Với khoang chứa nước, buồng chứa và thanh nhiệt đốt nên dùng khăn khô lau sạch các cặn nước bám lại. Nếu cặn này không được lau sạch hấp, bánh sẽ bị vàng lớp vỏ ngoài, thanh nhiệt phải mất nhiều thời gian hơn trong việc đun sôi nước.

– Đối với các gioăng cao su, thành tủ và khoang trong dùng khăn khô hoặc khăn ẩm để lau. Bạn nên sử dụng những loại dung dịch tẩy rửa dạng nhẹ, có độ ăn mòn thấp. Tránh cho vụn bánh hay chất bụi bẩn bám lại làm vi khuẩn sinh sôi.

– Các khay của tủ hấp bánh cần được tháo ra và cọ rửa bằng nước rửa chén rồi phơi khô sau mỗi lần sử dụng. Hơi nước và bột bánh vương ra có thể khiến chất lượng của chúng nhanh chóng bị xuống cấp nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Nếu bạn muốn nâng cao chất lượng của những chiếc bánh bao được sản xuất tại cơ sở của mình thì đừng tiếc tiền đầu tư vào một chiếc tủ hấp. Tủ hấp bánh bao Trường Phát giá rẻ chất lượng tốt chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các bạn ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Loading...